Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủThư việnMôi trườngNhân quả tốt lành của việc bảo vệ môi trường

Nhân quả tốt lành của việc bảo vệ môi trường

-

NHÂN QUẢ TỐT LÀNH CỦA VIỆC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

 
Ngày nay, có nhiều người đã hiểu rằng chất tẩy rửa, xà bông làm sạch cho con người nhưng làm bẩn môi trường nên họ đã đầu tư để làm sao vừa sạch con người mà vẫn sạch môi trường – đây là một trí tuệ đặc biệt. Tức là họ nghiên cứu dùng thực vật tạo thành chất tẩy rửa, giống như ông bà mình ngày xưa cũng dùng các loại lá, hoa để tắm rồi đem nước đó đi tưới cây được. Bây giờ họ lấy chất của hoa, của lá để chế thành nước tẩy rửa rất sạch, rất hiệu quả, sử dụng xong rồi đem đi tưới cây. Đây là những công nghệ cứu lại thế giới, cứu lại môi trường đang bị ô nhiễm bởi vì chất tẩy rửa không phá diệt sự sống mà còn tạo nên sự sống. Đây là những điều mà chúng ta phải ủng hộ để cứu thế giới này.
 
Còn chúng ta không biết rằng mỗi ngày mình đều âm thầm tạo tội mà không biết. Chúng ta thấy mình không làm gì ác với ai, nhưng có khi chết bị đọa xuống địa ngục. Khi đem ra phân tích kỹ mới thấy, bình thường mình không làm việc phước gì nhiều, sống cũng không hại ai, nhưng mỗi ngày xài xà bông tắm một hai lần, rồi xà bông chảy xuống nước, nước chảy ra suối. Dòng sông dòng suối bị hư bị thối, tanh hôi, ô nhiễm không còn sự sống. Mình không làm hại ai, nhưng xà bông đó diệt sự sống nên thành tội sát sinh. Dù chỉ là vô tình nhưng cũng đã tạo thành tội.
 
Vậy nên, ta phải có kiến thức, có trí thức để hiểu những điều tội phước của thời đại mới từ những công nghệ mới. Ta cũng hoan nghênh những người nào sản xuất và tiêu thụ loại chất tẩy rửa mà rửa xong, tắm xong, giặt đồ xong đem nước ra tưới cây được. Cả người sản xuất và người tiêu thụ đều có phước vì đang tạo ra sự sống. Và nhân quả trở lại với những con người đó là lòng họ thanh thản, an vui, tâm hồn bình an, không bị đau khổ, không bị những xui rủi bất ngờ, cuộc sống suôn sẻ. Đó là phước báo của những người có tấm lòng bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sự sống của những dòng sông.
 
Trích bài giảng “Thời đại mới, tội phước mới” – Thượng tọa Thích Chân Quang.
Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất