Thứ Năm, Tháng Một 20, 2022
Trang Chủ Thư viện Chia sẻ Cảm xúc của bạn sinh viên lần đầu tham gia chương trình...

Cảm xúc của bạn sinh viên lần đầu tham gia chương trình do Chúng Thanh niên tổ chức

-

­­CẢM XÚC CỦA MỘT BẠN SINH VIÊN LẦN ĐẦU THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH DO CHÚNG THANH NIÊN TỔ CHỨC

“SỨC TRẺ HỘI TỤ” là chủ đề của buổi sinh hoạt online của Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang TP. HCM vào lúc 19h30 ngày 6/8/2021. Chương trình với sự tham dự của hơn 200 Huynh đệ thanh niên, sinh viên đến từ các CTN: Đức, Malaysia, Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Hà Nội, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Đà Lạt, Trà Vinh, Vĩnh Long,…  và đặc biệt có sự tham gia của các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Mở đầu chương trình là tiếng hát của bạn Nguyễn Vũ Như Anh (sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật) với bài hát “Cô gái mở đường”, kế đến là bài “Khát vọng tuổi trẻ” do huynh đệ CTN trình bày. Những ca từ cùng với giọng hát đầy tình cảm khiến con thật sự xúc động và dâng trào tình Tổ quốc nhất là trong giai đoạn cả nước đang chiến đấu với đại dịch Covid–19.

Tiếp theo, buổi giao lưu thanh niên và sinh viên diễn ra trong không khí rất vui vẻ, hạnh phúc. Chúng con rất vui khi được tham gia giao lưu với tất cả các bạn trẻ đến từ mọi miền Tổ quốc, cả những bạn học tập và làm việc tại nước ngoài. Chúng con còn được học thêm nhiều điều bổ ích về Thiền định và khí công. Thiền định và khí công giúp cho con người ta có một bộ não khỏe mạnh hơn, giảm bớt được những căng thẳng có trong cuộc sống,… Nhờ phương pháp này, chúng con có thể ứng dụng cho bản thân và giới thiệu những người xung quanh, giúp cho mọi người có được cuộc sống chất lượng hơn.

Chúng con đều biết rằng tiếng Anh rất quan trọng, nhất là trong thời kỳ khoa học công nghệ phát triển như hiện nay. Đối với bản thân chúng con và nhiều bạn trẻ, việc học và rèn luyện tiếng Anh gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng sau khi nghe huynh đệ phân tích về tầm quan trọng của tiếng Anh, giới thiệu về “Câu lạc bộ tiếng Anh” là môi trường vừa học ngôn ngữ, vừa học đạo lý, chúng con càng có thêm động lực học tiếng Anh và mong muốn gắn bó lâu dài, hỗ trợ anh chị các hoạt động thiện lành ý nghĩa.

Kế tiếp, Thầy Hoàng Văn Nam – giảng viên bộ môn Giáo dục quốc phòng của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã chia sẻ rằng từ những lời dạy của Sư phụ Thượng Toạ Thượng Chân Hạ Quang mà Thầy mong muốn cho những bạn sinh viên luôn làm sao có được lòng yêu nước, làm sao để sau này ra trường không phải thất nghiệp. Và qua sự nghiệp giảng dạy của mình, Thầy cũng mong muốn làm sao cho sinh viên của mình gieo được những cái nhân tốt để sau này không trở thành gánh nặng cho cuộc đời. Luôn hy vọng sinh viên của mình được rèn luyện về ngôn ngữ một cách tích cực nhất, không nản lòng.

Khi nói đến Khí công – Thiền định, Thầy chia sẻ đến tấm gương vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đều tu tập Thiền định, tập luyện khí công giúp ích cho sức khỏe và trí tuệ. Từ những đạo đức nền và những hành động nhỏ nhặt như hiến máu, trồng cây, tham gia hội đoàn một cách chu đáo. Từ đó, tìm ra được lý tưởng cho chính bản thân mình và đi đúng con đường mà mình chọn, để sức trẻ không hoang phí.

Tham dự buổi giao lưu tuy ngắn ngủi, chỉ được nhìn nhau qua màn hình nhỏ, nhưng dường như mọi người đều xem nhau như anh em một nhà. Tất cả những gì chúng con cảm nhận được, khiến cho chúng con cảm thấy ấm áp, gần gũi mặc dù đây là lần đầu tiên chúng con tham gia chương trình được tổ chức bởi Chúng Thanh niên Phật Quang. Chính nhờ những trái tim ấm áp của Huynh đệ thanh niên đã lan tỏa ra tình thương yêu đến khắp nơi, để mọi người biết yêu thương, sẻ chia, cống hiến sức mình cho Tổ quốc.

Lời cuối cùng, chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Hoàng Văn Nam, giảng viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM và Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang đã tạo điều kiện cho chúng con tham gia buổi giao lưu đầy ý nghĩa. Chúng con sẽ mang những thông điệp, những điều cao đẹp đã nhận được sẽ lan tỏa đến mọi người xung quanh.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất