Thứ Tư, Tháng Một 27, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Cần Thơ: Chúng Thanh Niên nhặt rác tại thành phố

Cần Thơ: Chúng Thanh Niên nhặt rác tại thành phố

-

Hưởng ứng tinh thần “Cùng chung tay bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất” như lời Sư Phụ dạy, chủ nhật ngày 6/10/2019 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Cần Thơ chúng con đã tổ chức nhặt rác đường phố ở ba địa điểm thuộc TP. Cần Thơ là Bến Xe Trung Tâm Thành Phố Cần Thơ, Trung Tâm Thương Mại Cái Khế và rạch Tham Tướng chợ Xuân Khánh.

Chúng con phân công nhau thành ba nhóm và sau đó tập kết tại ba địa điểm nhặt rác. Mặc dù dưới cái nắng chói chang, nụ cười vẫn rạng rỡ trên gương mặt từng huynh đệ. Những tiếng cười, những lời động viên nhau làm cho không khí thêm sôi nổi. Bên cạnh đó, các cô chú sống tại khu vực mà chúng con đang nhặt rác đã chăm sóc chúng con vui vẻ, nhiệt tình bằng nước uống và trái cây.

Một ngày chủ nhật cuối tuần nhặt rác cùng nhau thật là ý nghĩa. Với hành động này chúng con mong muốn lan tỏa ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường đến mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, khi cùng nhau làm việc cũng là cơ hội để huynh đệ chúng con thêm hiểu nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn trên con đường tu tập phía trước.

Mong rằng mọi người sẽ tự ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, tích cực lan tỏa những hoạt động ý nghĩa đến nhiều người hơn nữa, góp phần làm cho đất nước ta ngày một văn minh, tiến bộ hơn.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh buổi nhặt rác:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2564 –...

0
CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT THÀNH ĐẠO PL. 2564 - DL. 2021 TẠI THIỀN TÔN PHẬT QUANG (Từ thứ 2- thứ 4, 06-08/12/Canh...

Tin mới nhất