Thứ Năm, Tháng Bảy 9, 2020

Khóa hè 2019: Luật nhân quả

-

Trong ngày học thứ 3, các em đã dần quen với thời khóa của khóa Hè. Những thời thiền yên lắng, các động tác khí công đầy bổ ích và thời kinh tụng buổi sáng thiêng liêng đã nạp cho các em nguồn năng lượng tích cực để khởi đầu một ngày mới.

Các em tiếp tục đến với bài giáo lý căn bản với đề tài “LUẬT NHÂN QUẢ” dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Khải Long – Chủ nhiệm khóa sinh hoạt hè 2019. Những video clip và ví dụ thực tế được đưa ra giúp các em hăng hái nhiệt tình hưởng ứng, những câu trả lời ngây thơ và chân thật đã đem lại sự bất ngờ và thú vị cho tất cả mọi người. Buổi học đã làm cho các em hiểu sâu hơn về Luật Nhân Quả vận hành như thế nào trong đời sống cũng như quyết định tương lai sau này của các em. Thầy cũng mong muốn rằng sau khi kết thúc khóa học trở về gia đình, các em sẽ giúp cho nhiều người sống thiện và làm những điều tốt đẹp hơn.

Vào buổi chiều, các em khóa sinh đã được làm quen với môn võ Phật Quang Quyền do Thầy Khải Trí, Thầy Ngộ Tuệ và Chú Pháp Lâm trực tiếp hướng dẫn. Trong suốt buổi học, Quý Thầy đã dạy các em học các thế tấn, di chuyển và các bài tập thể lực bổ trợ hiệu quả. Ngày đầu học võ, các em vừa háo hức, vừa lo lắng nhưng dưới sự khích lệ của Quý Thầy Cô và huynh trưởng, các em đã thích nghi khá nhanh và tiếp tục cùng nhau vượt qua những thử thách luyện tập do Quý Thầy đặt ra.

Với mục đích ôn lại bài giáo lý đã học trong buổi sáng, cũng như cho các em làm quen với tiếng Anh trong các buổi học sau. Trong buổi tối, các em đã ngồi theo Chánh cùng nhau học hát bài “CHANT OF KARMA LAW” – bài kinh Nhân quả bằng tiếng Anh do Sư Phụ kính yêu sáng tác. Những giai điệu mới lạ, đầy ý nghĩa đã giúp các em có thêm động lực để cố gắng học tiếng Anh hơn.

Chương trình khóa hè được sắp xếp linh hoạt, hợp lý, phù hợp với độ tuổi của các em, công tác hậu cần chu đáo, tình thương yêu của Quý Thầy và huynh trưởng sẽ là nguồn năng lượng vô hình tiếp sức cho các em học tập và vượt qua những thử thách đầy ý nghĩa tiếp theo.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày học:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất