Thứ Ba, Tháng Bảy 7, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Đồng Nai: Tấm lòng Phật tử tri ân Anh hùng liệt sỹ

Đồng Nai: Tấm lòng Phật tử tri ân Anh hùng liệt sỹ

-

ĐT PHẬT HÀO, CTN BIÊN HÒA – TẤM LÒNG TRI ÂN GỬI TỚI CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Sáng ngày 15/12/2019, Đạo Tràng Phật Hào và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Biên Hòa chúng con đã tổ chức buổi lễ tri ân, dâng hương tưởng niệm, cúng cầu Siêu cho các vị Cán Bộ, người có công với đất nước và các anh hùng liệt sỹ tại: Nghĩa trang anh hùng liệt sỹ Vĩnh Cửu, nghĩa trang anh hùng liệt sỹ Biên Hòa và nghĩa trang cán bộ cấp cao Biên Hòa với sự tham gia của 85 huynh đệ.

Đúng 5h00 sáng, chúng con đã có mặt tại nghĩa trang anh hùng liệt sỹ Vĩnh Cửu để chuẩn bị cho buổi lễ cúng đầu tiên. Mỗi người một việc, chúng con đã nhanh chóng trang trí, sắp xếp mọi thứ đầy đủ, chu đáo để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm nhất.

Chúng con may mắn khi được đón Quý Thầy từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang đến chủ trì buổi lễ. Từng lời Kinh vang lên giữa không khí trang nghiêm, thanh tịnh đã làm chúng con dâng trào niềm thương nhớ khi nghĩ về các bác, các anh, chị đã hy sinh không tiếc thân mình để cho chúng con có được cuộc sống bình yên hôm nay.

Sau đó, Quý Thầy và chúng con di chuyển đến nghĩa trang anh hùng liệt sỹ Biên Hòa và nghĩa trang cán bộ cấp cao Biên Hòa để làm lễ. Mặt trời đã lên cao, những giọt mồ hôi đã rơi trên gương mặt Quý Thầy và tất cả chúng con. Làn khói hương quyện cùng lời Kinh tha thiết đã làm chúng con quên đi cái nắng nóng giữa trưa hè, mà chỉ còn tấm lòng biết ơn kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc, an lạc của tất cả chúng con khi được thể hiện tấm lòng tưởng nhớ tới những người đã mang lại vinh quang cho dân tộc Việt Nam. Đó là niềm hạnh phúc không sao diễn tả được bằng lời. Nếu Sư Phụ không dạy chúng con về lòng yêu nước, lòng biết ơn tới tất cả ân nghĩa mà chúng con đã thọ nhận trong cuộc đời, thì có lẽ chúng con chỉ là những người chỉ biết sống vì bản thân mình.

Nguyện trên ơn Phật gia hộ cho tất cả mọi người đều biết nương nhờ Chánh pháp tu tập, để chung đôi tay nhỏ bé của mình xây dựng đất nước ngày càng văn minh và phát triển.

Tổ truyền thông

Dưới đây là hình ảnh hoạt động ý nghĩa này:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất