Thứ Bảy, Tháng Tư 17, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Lễ hội - Nghi lễ BRVT: Chính quyền địa phương thăm chúc Tết Thiền Tôn Phật Quang...

BRVT: Chính quyền địa phương thăm chúc Tết Thiền Tôn Phật Quang 2020

-

Trong hai ngày 10, 11/01/2020 (nhằm ngày 16, 17 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), Thiền Tôn Phật Quang hân hạnh được đón tiếp các đoàn lãnh đạo chính quyền tỉnh BRVT và Thị xã Phú Mỹ đến thăm hỏi, chúc Tết nhân dịp năm mới Canh Tý sắp đến.

Về phía chính quyền Tỉnh BRVT có ông Phạm Văn Quyền – Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh BRVT, ông Đặng Văn Hải – Phó Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh BRVT, bà Nguyễn Hồng Diệp – Nguyên Phó Trưởng ban Dân Vận Tỉnh Ủy BRVT, Trung tá Đỗ Duy Hà – Trưởng Ban Dân Vận Bộ Chỉ Huy Quân Sự Tỉnh BRVT.

Về phía chính quyền Thị Xã Phú Mỹ có ông Trương Trọng Ngân – Trưởng Ban Dân Vận Thị Ủy Chủ Tịch UBMTTQVN Thị Xã Phú Mỹ, bà Nguyễn Lý Thủy Tiên – Phó Chủ Tịch UBMTTQVN Thị Xã Phú Mỹ.

Trong chuyến thăm này, các đoàn đã gửi lời chúc Tết nồng ấm đến Chư Tăng Ni cũng như Phật tử trong và ngoài nước của Thiền Tôn Phật Quang được mạnh khỏe. Các vị hy vọng rằng, trong năm mới, Thiền Tôn Phật Quang tiếp tục phát huy những gì cao đẹp, lớn lao mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cho đất nước. Bên cạnh đó, các vị còn gửi lời cảm tạ Thượng tọa Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang với nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện – xã hội nói chung cũng như các công tác Phật sự nói riêng trong suốt thời gian qua.

Đáp lại tình cảm ấy, Thượng tọa Thích Chân Quang – Trụ trì Thiền Tôn Phật Quang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền bao năm qua đã ủng hộ Chùa Phật Quang. Bởi năm nào cũng vậy, các vị luôn dành thời gian quý giá của mình để quan tâm, giúp đỡ chùa trong công tác tổ chức những ngày lễ trọng đại của Phật giáo. Đại lễ Phật Thành Đạo vừa qua với hơn 42.000 người tham dự được thành công tốt đẹp, là nhờ sự bảo vệ đắc lực của Nhà nước. Thượng tọa rất cảm kích trước tấm lòng, sự yêu thương mà các vị lãnh đạo cũng như Nhà nước dành cho nhà Chùa.

Đồng thời khi Tết đến xuân về, các vị cũng không quên ghé thăm Chùa và gửi lời chúc thân tình đến Chư Tăng Ni, Phật tử. Thượng tọa chia sẻ, tình yêu đất nước và tình yêu đạo Pháp trong giáo lý của Chùa Phật Quang luôn hòa quyện với nhau, do đó, bất cứ ai về chùa đều được tăng thêm lòng yêu nước. Đây là đặc điểm riêng của chùa Phật Quang và đã được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đó là khi khó khăn nhất hay vinh quang nhất cũng đều nhớ đến Tổ quốc của mình.

Thượng toạ gửi lời chúc sức khoẻ, bình an đến các vị lãnh đạo, cán bộ. Buổi thăm hỏi và chúc Tết diễn ra trong không khí thân tình, đầm ấm đã phần nào thể hiện được tinh thần “Đạo Pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc” mà bấy lâu nay Thượng Tọa Trụ Trì luôn tâm nguyện.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2021...

Tin mới nhất