Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngĐà Nẵng: Đại lễ Phật Thành Đạo 2020 chùa Diệu Phong

Đà Nẵng: Đại lễ Phật Thành Đạo 2020 chùa Diệu Phong

-

Nhân ngày Đức Phật Thành Đạo, trái tim mỗi người con Phật dâng lên biết bao cảm xúc thiêng liêng, lòng thương kính thiết tha đối với Đức Phật – vị Thầy vĩ đại của cả Trời người.

Nối tiếp thành công và không khí thiêng liêng của Đại Lễ Phật Thành Đạo 2020 được tổ chức tại Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, chủ nhật ngày 05/01/2020 (nhằm ngày 11/12/năm Kỷ Hợi), Đạo tràng Phật Đà và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đà Nẵng đã tổ chức chương trình lễ Phật Thành Đạo đầy ấm áp và thắm tình đạo vị tại mái chùa Diệu Phong (Điện Bàn, Quảng Nam) dưới sự chứng minh của Ni Sư trụ trì và gần 70 Phật tử, huynh đệ thanh niên cùng tham dự.

Mở đầu buổi lễ, chúng con được nghe Ni Sư trụ trì chia sẻ về ý nghĩa ngày Đức Phật Thành Đạo. Những lời chia sẻ đầy đạo lý từ Ni Sư đã giúp chúng con được hiểu thêm và biết ơn đêm Thành Đạo thiêng liêng ấy.

Sau đó, chúng con được cùng nhau tọa Thiền trong không gian yên ắng để tưởng nhớ tới giây phút huy hoàng mà gần 2600 năm trước, có một vị Phật đã đắc thành đạo quả Chánh Đẳng Chánh Giác, mở ra con đường chấm dứt hoàn toàn đau khổ cho muôn loài.

Cả đại chúng dường như vỡ òa trong những ca từ của bài hát “Đêm Thành Đạo”:

“Vì thương yêu chúng sinh, Người đi tìm đường

Từ bi lan khắp trong vũ trụ ngàn phương

Trần gian trong tối tăm ngục tù cay đắng

Chờ mong ánh thái dương bừng sáng mênh mông…”

Chúng con như được vỡ òa trong hạnh phúc của khoảnh khắc ấy. Những lời cảm niệm vang lên như thấm sâu vào trái tim của chúng con. Sau những lời cảm niệm đầy xúc động, cả đại chúng cùng quỳ tụng “Sám Thành Đạo” để ca ngợi và tưởng niệm ngày Thành Đạo của Đức Thế Tôn.

Có lẽ khoảnh khắc được mong chờ nhất là thời khắc những người con Phật cùng dâng lên những bông hoa tươi thắm với lòng tôn kính dâng lên Đức Phật. Buổi lễ kết thúc trong niềm xúc động của tất cả mọi người.

Nguyện trên ơn Phật gia hộ, soi sáng cho cho tất cả chúng con luôn tin sâu Nhân quả, ngày càng tinh tấn tu tập, cùng đoàn kết và đi bên nhau cho đến cuối con đường giác ngộ như niềm mong ước của Sư Phụ:

“Kính lạy Phật cho con quỳ xuống

Dâng lên niềm tuyệt đối kính thương

Vô lượng kiếp chỉ là mong muốn

Bước theo Người trên mọi nẻo đường.”

Tổ truyền thông

Hình ảnh Đại lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất