Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chùa Viên Quang - Nghệ An Chùa Viên Quang: Chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chùa Viên Quang: Chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

-

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam chúng ta đang phải trải qua những ngày tháng vô cùng vất vả bởi sự quay trở lại của đại dịch toàn cầu Covid-19. Dưới thời tiết khắc nghiệt, đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên từ khắp mọi nơi trên Tổ quốc hình chữ S đã nhận nhiệm vụ đi đến nơi “tuyến lửa” để chống dịch.

Tại các khu cách ly, các bệnh viện dã chiến nơi mà nguy cơ lây nhiễm ở mức cao nhất, trong bộ đồ bảo hộ ngột ngạt dường như không có chỗ thở, đội ngũ tuyến đầu vẫn ngày đêm miệt mài dốc hết sức lực, gác lại công việc gia đình ở phía sau thậm chí quên đi sức khỏe của bản thân để bảo vệ cho sự bình yên của Đất nước.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An cũng vậy, thực hiện theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc giãn cách xã hội, cán bộ huyện đã cho thành lập các khu cách ly tập trung. Phát huy tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam, “ Tương thân, tương ái” Chùa Viên Quang đã kết hợp Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Nam Đàn phát tâm nấu bữa ăn sáng đưa đến tận nơi cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và các địa điểm cách ly trên toàn huyện Nam Đàn.

Dưới sự hướng dẫn của Quý Thầy, huynh đệ chúng con đã nấu được những suất ăn không những đảm bảo về dinh dưỡng mà còn tràn đầy tình yêu thương một cách nhanh chóng để gửi đến mọi người. Được sự hỗ trợ từ các chị trong Hội LHPN huyện, từ ngày 30/08 đến nay đã có hơn 7.000 suất ăn được gửi đến tận tay những người dân đang ở trong khu cách ly, người già neo đơn, đội ngũ Y bác sĩ, chiến sĩ, đội truy vết Covid, trung tâm Y tế trên địa bàn huyện Nam Đàn và các xã Xuân Hòa, Nam Anh, Nam Kim, Nam Xuân, Trung Phúc Cường, Khánh Sơn, Thị trấn Nam Đàn..

Mỗi suất ăn là những tình cảm yêu thương, là sự sẻ chia, sự đồng cảm chân thành mà chúng con muốn gửi gắm đến mọi người. Được nhìn thấy những nụ cười, sự trân trọng của mọi người khi đón nhận phần ăn, chúng con thấy thật ấm lòng. Mong sao những suất ăn này sẽ giúp cho mọi người có sức khỏe để cùng nhau mạnh mẽ vượt qua đại dịch này.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương, cô chú, huynh đệ và các các cô bác đạo tràng đã không quản ngại đường xá xa xôi, hy sinh thời gian của mình để chung tay cùng chúng con. Những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực cho để mọi người cùng vượt qua khó khăn và góp phần lan tỏa tinh thần vị tha, yêu thương, sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau trong hoạn nạn.  

Nguyện cầu ơn trên Tam Bảo gia hộ cho các bác lãnh đạo, đội ngũ y bác sĩ, quân đội cũng như toàn nhân dân luôn khỏe mạnh, đồng lòng, đồng sức vượt qua đại dịch Covid-19 và cùng giúp nhau về với Chánh Pháp của Như Lai.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất