Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Buổi sinh hoạt với chủ đề "Đấu trường 6T"

CTN Hà Nội: Buổi sinh hoạt với chủ đề “Đấu trường 6T”

-

Vào lúc 19h30 ngày 09/9/2021, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội chúng con đã tổ chức buổi tu tập online với chủ đề “Đấu Trường 6T”. Chương trình sinh hoạt với nội dung mới lạ, hấp dẫn đã thu hút sự tham gia của hơn 250 huynh đệ trong và ngoài nước.

Trong buổi tu tập, huynh đệ chúng con cùng nhau tụng bài kinh “Diệt trừ dịch bệnh”. Bởi hiện nay, đại dịch Covid vẫn đang hoành hành, gây ra biết bao mất mát, đau thương ở nhiều nước trên Thế giới. Mỗi ngày trôi qua, lòng chúng con nặng trĩu khi nghe tin tức số ca mắc mới vẫn không ngừng tăng lên. Từng lời kinh cũng như là những lời cầu nguyện tha thiết mong cho đại dịch chóng qua đi, để đất nước được trở về với cuộc sống bình thường, an ổn và huynh đệ sẽ được cùng nhau tu tập dưới mái chùa thân yêu, công quả và có cơ hội tham gia các hoạt động ý nghĩa.

Tiếp đến, chúng con cùng được yên lắng trong những giờ phút Thiền định thiêng liêng, ấm áp. Ngay giây phút này, trái tim của mỗi huynh đệ chúng con như có cùng chung một nhịp đập chung đồng, cùng hướng về một hướng, nên dường như mọi khoảng cách về không gian được xóa bỏ, kết nối chúng con lại gần nhau hơn.

Và phần sinh hoạt thú vị với gameshow “Đấu trường 6T” nối tiếp chương trình đã đến trong sự háo hức, chờ đợi của tất cả chúng con. Thành phần tham dự gồm 6 đội chơi đến từ các tổ thuộc CTN Hà Nội cùng với sự góp mặt của CTN Hưng Yên, CTN Điện Biên và CTN Lào Cai. Các đội chơi tham gia hùng biện về nội dung 6T, bao gồm:

  1. Tinh thần vững vàng
  2. Thực phẩm đầy đủ
  3. Thuốc thiên nhiên và hiện đại kết hợp
  4. Tập luyện khí công đều đặn
  5. Tử tế hỗ trợ lẫn nhau
  6. Thiền định

Các phần thi diễn ra gay cấn, kịch tính, mỗi phần trình bày đều có những màu sắc riêng, mang lại nhiều điều bất ngờ cho tất cả huynh đệ tham gia buổi sinh hoạt. Qua đó, mỗi đội chơi cũng đã đưa ra được những kiến thức bổ ích và cả những câu chuyện thực tế, cảm động, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về những lợi ích mà khẩu hiệu 6T mang lại.

Cuối chương trình sinh hoạt là phần trao giải, cả 6 đội chơi đều là những người chiến thắng, phần quà là những lời cảm ơn chân thành nhất và những trái tim chan chứa tình yêu thương mà chúng con dành tặng cho huynh đệ. Phần quà ấy tuy không có giá trị vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn lao.

Chúng con mong rằng dù dịch bệnh có khó khăn như thế nào thì tất cả huynh đệ đều vững vàng vì đã có bí quyết 6T. Mong sao mọi người luôn tử tế hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt là siêng năng, tinh tấn tọa Thiền mỗi ngày và cùng lan tỏa tinh thần ấy đến nhiều người hơn nữa để giúp nhau vượt qua đại dịch Covid nguy hiểm này.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Bái vọng Đức Pháp Chủ

0
BÁI VỌNG ĐỨC PHÁP CHỦ Đức Pháp Chủ: “Sống được bao nhiêu năm, không phải là thước đo giá trị của đời người. Vấn...

Tin mới nhất