Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangChúng Thanh niên khu vực miền Nam tổ chức nhặt rác tại...

Chúng Thanh niên khu vực miền Nam tổ chức nhặt rác tại biển Phan Thiết

-

Vào hai ngày 16, 17/11/2018 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Tp. Hồ Chí Minh chúng con đã được có mặt trong chuyến Phật sự vô cùng ý nghĩa tại Chùa Liên Trì – Phan Thiết. Trong chuyến Phật sự này, còn có sự góp mặt của gần 400 huynh đệ Chúng thanh niên thuộc các tỉnh Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt, Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi và huynh đệ chủ nhà Phan Thiết.

Đoàn xe chúng con từ Thành phố Hồ Chí Minh về tới cổng chùa Liên Trì lúc gần 1h sáng. Tuy đã khuya, nhưng huynh đệ Phan Thiết vẫn dành cho chúng con những cái vẫy tay chào, những nụ cười thân ái khiến cho chúng con cảm thấy xúc động vô cùng. Huynh đệ cũng không quên chuẩn bị cho chúng con một bữa ăn khuya ngon miệng và bổ dưỡng để lót dạ sau chuyến đi dài.

Vào sáng ngày hôm sau, điều làm chúng con chờ đợi nhất cũng đã đến: Chúng con trong tay cầm lá cờ Phật giáo hồi hộp, nơm nớp mong chờ từng phút từng giây để được gặp Sư Phụ. Hạnh phúc ngập tràn khi nghe Sư Phụ đến. Chúng con nhanh chóng chắp tay đón chào Sư Phụ. Buổi lễ nghênh đón Sư Phụ diễn ra trang nghiêm bao nhiêu thì buổi thuyết Pháp cũng ấm cúng và trang nghiêm bấy nhiêu.

Tiếp nối hoạt động, vào lúc 14h30, chúng con xuất phát từ Chùa Liên Trì đi ra bãi biển Đồi Dương để tham gia hoạt động nhặt rác. Sau giờ khởi động, nhảy dân vũ sôi động, chúng con chia nhau thành 3 đội để nhặt rác tại 3 khu vực khác nhau. Bên cạnh việc nhặt rác, mỗi đội chúng con lại cầm trên tay những thông điệp về bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa từ Hội Yêu Rác như: “Thấy rác xin hãy nhặt lên – Từng điều nhỏ nhặt xây nền văn minh” hay “Thấy rác mà chẳng nhặt lên – Thì con người ấy làm nên việc gì?”…

Chúng con vừa nhặt rác, vừa trò chuyện, vừa quan tâm nhau. Những lúc này đây, tình huynh đệ càng thêm thắm thiết và gần gũi biết bao. Vui hơn nữa là khi chúng con được khách du lịch nước ngoài quan tâm, hỏi thăm và chụp hình chung. Người dân địa phương cũng hỏi thăm và khuyến khích chúng con cố gắng duy trì và phát huy hơn nữa những hoạt động bổ ích này.

Thoáng chốc, chúng con đã hoàn thành công việc nhặt rác.

Kết thúc buổi nhặt rác tại bãi biển Đồi Dương, chúng con quay về ngôi chùa Liên Trì thân thương để dùng cơm chiều và chuẩn bị cho thời khóa tu tập. Sau thời khóa, chúng con quây quần bên nhau, cùng hát vang những khúc hát về tình huynh đệ, về lòng biết ơn. Không gian yên tĩnh của ngôi chùa giờ đây được thay thế bởi những lời chia sẻ thân tình, những tiếng cười hạnh phúc của huynh đệ.

Những giây phút thế này với chúng con thật quý giá! Huynh đệ chúng con sẽ cố gắng trân trọng từng giây, từng phút bên nhau để từ đó gắn kết với nhau nhiều hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và cùng nắm tay nhau đi trọn con đường còn nhiều gian nan phía trước. Chúng con cũng thầm biết ơn Phật đã cho chúng con một ngôi Tam Bảo thật đẹp và trang nghiêm để chúng con về tu tập. Và chúng con cũng vô cùng biết ơn Sư Phụ – Người đã cho chúng con mái nhà chung Chúng Thanh niên này./.

Tổ truyền thông CTN miền Nam

Dưới đây là 1 số hình ảnh chuyến đi đầy ý nghĩa này:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất