Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangThái Nguyên: Khóa tĩnh tu tại thiền đường Thánh Quang

Thái Nguyên: Khóa tĩnh tu tại thiền đường Thánh Quang

-

Vào chủ nhật, ngày 09/10/2022 tại Thiền Đường Thánh Quang, TP. Phổ Yên, Thái Nguyên đã diễn ra khóa tĩnh tu với sự tham dự của hơn 200 cô bác Đạo tràng Phật Nguyên, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thái Nguyên và các bạn sinh viên trong và ngoài tỉnh. Chúng con cũng rất vui mừng được chào đón các cô bác trong Đạo tràng ở Hà Nội đã không quản ngại đường sá xa xôi cùng về tham dự để khóa tĩnh tu thêm phần trang nghiêm và ấm áp. Đặc biệt, khóa tĩnh tu có sự hướng dẫn trực tiếp của Quý Thầy đến từ Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang.

Mở đầu là thời khóa tụng kinh trang nghiêm. Sau đó, huynh đệ cùng tập những động tác khí công đơn giản nhưng rất tốt cho cơ thể cũng như hỗ trợ cho công phu thiền định. Giây phút được hòa mình cùng đại chúng, ngồi vắt chân kiết già, an tĩnh trong từng phút giây của thiền định làm nội tâm chúng con như được gột rửa đi bao bộn bề chất chứa sau những tháng ngày làm việc và học tập đầy mệt mỏi.

Tiếp đó, chúng con được lắng nghe Quý Thầy giải đáp những thắc mắc trong công phu tu tập và thực hành thiền định. Từ đó, chúng con tránh được những sai lầm và vững bước đi trên con đường Phật pháp nhiệm màu.

Khóa tĩnh tu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng con xin cảm ơn sự nhiệt tình của huynh đệ ở các ban công quả. Ai ai cũng niềm nở, dù trời có mưa, dù gió có lạnh cũng không thể ngăn được tinh thần phụng sự 300% của các huynh đệ và các bạn thanh niên, nhờ vậy mà tất cả mọi người khi đến tham gia khóa tĩnh tu đều cảm thấy thoải mái và an tâm tu tập.

Chúng con nguyện lòng tinh tấn, trau dồi đạo đức và phụng sự nhiều hơn nữa để không phụ công ơn của Đức Phật. Nguyện cầu cho ai ai cũng tìm được phương pháp Thiền định đúng đắn để đi theo và cùng chung tay xây dựng đạo Phật ngày càng hưng thịnh hơn.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Cảnh báo: Các trang và group Facebook giả mạo

0
Kính thông báo đến toàn thể quý Phật tử! Hiện nay, trên Facebook đang xuất hiện các trang và group Facebook giả mạo Thượng tọa...

Tin mới nhất