Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễChuỗi hoạt động ý nghĩa sáng 14/4 AL

Chuỗi hoạt động ý nghĩa sáng 14/4 AL

-

Ngày 14/5/2022 (14/4/ Nhâm Dần), tại Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022 đã diễn ra chuỗi hoạt động ý nghĩa của đông đảo quý Phật tử đang hiện diện tại mái chùa Thiền Tôn Phật Quang.

Đúng 12h00 trưa nay, gần 1.000 Phật tử đã tham dự buổi lễ quy y thiêng liêng đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mình, chính thức trở thành người con Phật, bước vào ngôi nhà chánh Pháp màu nhiệm. Và trước đó, vào ngày 13/4 âm lịch cũng đã có hơn 200 Phật tử tham gia buổi lễ quy y.

Tam Bảo là điều quý báu nhất trên thế gian, vì dù chúng ta có nương tựa ở đâu trên thế gian cũng không bền vững, không chân thật; nơi nào cũng bị chi phối bởi vô thường, khổ và vô ngã. Chỉ có nương tựa ba ngôi báu Phật, Pháp, Tăng, con người mới thật sự tìm ra hạnh phúc chân thật và an lạc trên cuộc đời.

Thật hạnh phúc khi giờ đây, quý Phật tử chính thức trở thành người đệ tử Phật, được nương nhờ thần lực chư Phật để thực hiện lý tưởng cống hiến, phụng sự xây dựng cuộc đời và đem tình thương lan tỏa đi khắp muôn nơi.

Trước đó, vào 9h00, đại chúng Thiền Tôn Phật Quang cùng đông đảo quý Phật tử về dự lễ đã có thời tụng kinh thật ý nghĩa. Trên nền nhạc trầm bổng, từng câu kinh trong bài “Lời khấn nguyện” được toàn thể hội chúng hòa vang đã chạm vào trái tim của tất cả mọi người làm lòng ai cũng cảm thấy thật xúc động. Khung cảnh hàng ngàn người thành tâm quỳ trước Phật đài dâng lòng tôn kính tuyệt đối lên Đức Phật cùng với những lời ước nguyện lớn lao, cao thượng cho mọi người, cho chúng sinh và cả thế giới này thật trang nghiêm, thiêng liêng.

Đến 10h00, tại nhà linh Thiền Tôn Phật Quang đã diễn ra lễ cúng thí thực cho các hương linh trong không khí thật trang nghiêm. Với tấm lòng thành kính của tất cả mọi người cùng hướng tâm về thế giới cõi âm và tụng những lời kinh ý nghĩa mong cho hương linh đều tin sâu nhân quả, thoát được u mê để nương tựa trong Chánh Pháp, làm được nhiều công đức lành, sớm sinh về cõi an lạc.

Nguyện cầu trên mười phương chư Phật gia hộ cho toàn thể quý Phật tử sẽ có một mùa Phật Đản an lạc, làm được nhiều công đức lành và sẽ luôn giữ mãi duyên lành với đạo từ kiếp này đến vô lượng kiếp về sau.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất