Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangLễ hội - Nghi lễChương trình thuyết giảng và văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật...

Chương trình thuyết giảng và văn nghệ chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2566 – DL.2022

-

Tính đến tối ngày 14/5/2022 (14 /4/ Nhâm Dần) đã có hơn 5 vạn Phật tử từ khắp mọi miền Tổ quốc trở về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang để tham dự Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022 và hơn 4.500 bạn trẻ bao gồm các Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang và sinh viên thuộc các Trường Đại học về tham gia công quả phục vụ cho Đại lễ.

Đúng 18h00, Đại Đức Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang đã hướng dẫn toàn thể Phật tử ngồi thiền 30 phút. Hơn 5 vạn người lặng thinh tĩnh tọa trong tư thế kiết già thật trang nghiêm. Hình ảnh này nói lên niềm mơ ước về một ngày mà nhân loại sẽ cùng ngồi Thiền bên nhau, bỏ hết mọi tham sân hận thù, và khi đó niềm hạnh phúc sẽ ngập tràn nhân gian.

Tiếp nối chương trình là buổi thuyết Pháp của TT. TS. Thích Chân Quang – Phó trưởng Ban Kinh tế – Tài chính TW GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang trong sự mong chờ của hàng vạn con tim. Toàn thể hội chúng cùng lắng tâm để nghe từng lời pháp âm đầy ý nghĩa. 

Sau thời thuyết Pháp là chương trình văn nghệ với các tiết mục được đầu tư công phu. Đặc biệt, tiết mục xiếc hình thể của hai anh em Quốc Cơ – Quốc nghiệp cùng với ba bé nhỏ đã mang lại cảm giác thích thú và hồi hộp cho toàn thể mọi người.

Chương trình khép lại, ai nấy đều hân hoan trong lòng khi được lấp đầy bởi những tình cảm cao thượng cùng lòng thương kính Phật vô biên. Mong rằng, mọi người sẽ giữ mãi được duyên lành với đạo và cùng nhau đi đến giải thoát giác ngộ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất