Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangChương trình thảo luận online: Ứng dụng tâm lý sợ hãi trong...

Chương trình thảo luận online: Ứng dụng tâm lý sợ hãi trong hoằng pháp và hộ pháp

-

Ngày 24/10/2021 vừa qua, chương trình thảo luận online vô cùng ý nghĩa và thiết thực với chủ đề “Ứng Dụng Tâm Lý Sợ Hãi Trong Sách Lược Hoằng Pháp Và Hộ Pháp” đã diễn ra, với sự tham dự chứng minh của Quý Thầy từ Tổ Đình Thiền Tôn Phật Quang và gần 800 tài khoản của các cô bác Đạo tràng, huynh đệ Chúng Thanh niên trong và ngoài nước.

Điều thú vị và sâu sắc nhất về buổi thảo luận đó là làm cách nào để có thể áp dụng được tâm lý sợ hãi vào công việc hoằng pháp và hộ pháp. Bởi bên cạnh tâm lý yêu thương, thì tâm lý sợ hãi cũng vô cùng quan trọng và cần thiết trong việc phát triển một con người, rộng hơn thì tâm lý sợ hãi là nhân tố quyết định đến sự phát triển bền vững và gắn kết sâu mạnh của các thành viên trong Đạo tràng và Chúng thanh niên.

Buổi thảo luận là cơ hội không chỉ để các Đạo tràng, Chúng thanh niên trong và ngoài nước giao lưu học hỏi, mà còn là dịp chúng con cùng huân tập sâu sắc những lời dạy vô cùng quý giá của Sư Phụ.

Mọi hành động của con người đều bị chi phối bởi tình cảm, tâm lý sợ hãi cũng là một loại tình cảm, yếu tố này giúp con người có động lực để tiến lên, để yêu thương, cống hiến. Với khuynh hướng phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, cách giáo dục và chủ nghĩa nhân quyền càng được đề cao, cái tôi của con người được vun bồi một cách mù quáng, ai cũng muốn dành cho mình một thương hiệu riêng, khiến tâm lý sợ hãi ít được chú ý và tận dụng. Tuy nhiên, như lời dạy của Sư Phụ thì bất kỳ ai trong chúng ta cũng có nỗi sợ trong tâm. Vì vậy, mỗi người cần phải khai thác yếu tố sợ hãi một cách khéo léo để tạo ra những tâm lý sợ hãi cao quý, vượt lên những nỗi sợ tầm thường.

Với ba phần tham luận của Đạo tràng và Chúng thanh niên ba miền, những vấn đề rất nhỏ và vô cùng tinh tế đã được cô bác, huynh đệ đưa ra thảo luận sôi nổi. Điều quý giá của buổi thảo luận đó là Quý Thầy luôn đồng hành với chúng con và cho chúng con những lời nhận xét, góp ý để huynh đệ hoàn thiện bài cũng như hiểu hơn về những lời dạy của Sư Phụ.

Buổi hội thảo đã kết thúc thành công, tuy nhiên đó như là lời mở đầu cho một cuộc cải cách mới. Qua bài giảng “Tâm Lý Sợ Hãi”, chúng con đã có động lực và sự dũng cảm, khi đối diện với những nỗi sợ của chính mình. Thông qua buổi thảo luận này, chúng con có thêm một phương tiện vững chắc, vô cùng hiệu quả và rất chân thành đó là việc áp dụng tâm lý sợ hãi trong việc hoằng pháp và hộ pháp. Để ai cũng phải có trong mình những tâm lý sợ hãi cao quý, xứng đáng là người đệ tử Phật, là người công dân trung thành và dũng cảm của đất nước.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất