Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangĐạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Đoàn kết tình quân...

Đạo tràng Phật Thanh và CTN Thanh Hoá: Đoàn kết tình quân dân

-

Sáng chủ nhật 17/10/2021, Đạo tràng Phật Thanh và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hoá đã có một Phật sự rất đặc biệt. Đó là chương trình trồng 300 cây xanh cùng các chiến sỹ bộ đội đồn biên phòng xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Sau một tuần mưa dầm, bỗng cuối tuần tiết trời tạnh hẳn, rất thuận lợi cho việc trồng cây. Điểm trồng cây cách thành phố Thanh Hoá 45km về phía Đông. Mọi công tác chuẩn bị như dụng cụ trồng cây, đào hố, chẻ cọc,… đều đã được các chú bộ đội chuẩn bị sẵn từ ngày hôm trước. Buổi trồng cây diễn ra thật nhanh chóng, vui vẻ và đầm ấm.

Sau buổi trồng cây, cô bác và huynh đệ cùng bác Đại tá về thăm đồn biên phòng. Các anh, các chú chia sẻ, tất cả cây xanh lớn nhỏ trong đồn đều do người dân địa phương góp tặng nên mới có được sự xanh mát rợp bóng như ngày hôm nay. Chúng con cũng hi vọng, với 300 cây sao đen được vun trồng cẩn thận, chắc chắn hôm nay hứa hẹn sẽ góp thêm một vùng đất thật xanh mát nơi xã Đa Lộc thân thương này.

Đồn biên phòng xã Đa Lộc phụ trách 17 km bờ biển. Đặc biệt trong thời kì dịch bệnh, các chiến sĩ còn phải canh gác ngày đêm không cho những người xuất nhập cảnh trái phép đem dịch bệnh vào Việt Nam theo đường biển. Cô bác và huynh đệ chúng con rất cảm động trước những cống hiến thầm lặng của các chiến sĩ.

Trước sự tiếp đón nồng hậu, thịnh tình như thế, chúng con càng thêm yêu mến màu áo xanh người lính, coi đó như tấm gương mà mình cần phải học tập noi theo. Không chỉ tình yêu nước, mà các anh, các chú còn bồi đắp cho chúng con tình yêu môi trường, tinh thần xây dựng cống hiến không ngừng nghỉ. Chúng con cầu nguyện trên Mười Phương Chư Phật gia hộ cho các chiến sĩ thật nhiều sức khoẻ để luôn hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất