Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang ChủThư việnChia sẻCon số ấn tượng từ những giọt máu nghĩa tình

Con số ấn tượng từ những giọt máu nghĩa tình

-

Ngày 15/03/2020, lần đầu tiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong thư có đoạn: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

Hưởng ứng tinh thần chung của Đảng và Nhà nước, đồng thời hiểu được sâu sắc ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo, đã từ lâu, rất nhiều các thành viên của các Đạo tràng và Chúng thanh niên Phật Quang đã tình nguyện hiến máu cứu giúp người bệnh. Đây không chỉ là việc thiện lành mà còn thể hiện tấm lòng tương thân tương ái – một trong những truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt. Từ đó, tình người thêm gắn kết với nhau nhờ một sự sẻ chia – giọt máu của nghĩa tình.

Trong năm 2020 vừa qua, đất nước trải qua rất nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, các Phật tử thuộc 43 Đạo tràng và 50 Chúng thanh niên Phật Quang, tiêu biểu như Nha Trang, TP. HCM, Hà Nội, Huế, Nghệ An,… đã tham gia rất nhiều đợt hiến máu để góp vào ngân hàng máu của cả nước cứu giúp người bệnh trong lúc hoạn nạn. Giữa lúc sự sống và cái chết gần kề, người bệnh nhận được tình thương, sự giúp đỡ của mọi người sẽ là niềm động viên lớn giúp người bệnh sớm bình phục hơn.

Trong buổi LỄ TỔNG KẾT TỔNG ĐẠO TRÀNG 2020 diễn ra ngày 18/01/2021 vừa qua tại Thiền Tôn Phật Quang, Thượng tọa Thích Chân Quang đã tặng giải thưởng “Giọt máu từ bi” cùng bằng khen và huy hiệu cho 1010 cá nhân tích cực tham gia hiến máu, trong đó có rất nhiều Phật tử hiến máu từ 20 đến 30 lần, nhiều nhất có Phật tử hiến máu được 32 lần. Đây là một sự khích lệ dành cho những tấm lòng và tâm huyết của những người đệ tử Phật đã luôn nỗ lực thực hiện mọi chủ chương của Đảng và Nhà nước. Một việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần xây dựng hình ảnh một Đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc.

Mong sao mọi người sẽ mở lòng mình ra thương mến nhau hơn, ai ai cũng dành trọn niềm tin với Tổ quốc, tin vào Luật nhân quả và hết lòng kính Phật – như lời nguyện cao đẹp mà mọi người đã cầu nguyện trước khi hiến máu:

“Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng yêu nước

Chảy vào trái tim ai

Thành kiên cường bất khuất

 

Xin chút dòng máu này

Mang theo lòng kính Phật

Chảy vào cơ thể ai

Thành bình yên đạo đức”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2023 (update 16/5/2023): 1....

Tin mới nhất