Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bắc Giang: Buổi đắp đường ý nghĩa

CTN Bắc Giang: Buổi đắp đường ý nghĩa

-

Vâng lời Sư Phụ dạy:

“Vá đường, nhặt rác, trồng cây

Ba công đức ấy mỗi ngày chớ quên.”

Tối ngày 21/4/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Giang chúng con đã cùng nhau vá ổ gà trên đoạn đường Trần Quang Khải, phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang. Đây là khu vực ngã ba, nằm trước cổng trường Tiểu học Nam Hồng rất dễ gây nguy hiểm cho thầy cô giáo và các em học sinh cũng như người đi đường, nên chúng con đã cùng nhau chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu vá lại đoạn đường để mọi người đi lại được thuận tiện.

Màn đêm buông xuống là lúc chúng con bắt tay vào công việc của mình. Vá đường đối với chúng con là trải nghiệm thú vị. Mỗi người một công việc, người làm sạch ổ, người đổ vật liệu, người tưới phụ gia, người đập,… chẳng mấy chốc những ổ gà đã được lấp đầy. Mặc dù trời đã về khuya, nhưng trên mỗi nét mặt của huynh đệ thân thương là những nụ cười rạng ngời hạnh phúc. Chúng con cũng thấy thật hạnh phúc khi được sự ủng hộ và giúp đỡ của những người dân xung quanh. Cô bác đã tận tay mang cho chúng con những bình nước mát lạnh. Thật ấm áp tình người.

Ngắm nhìn những con đường bằng phẳng, an toàn hơn, thấy mọi người qua lại không còn bất an làm chúng con thêm hạnh phúc biết bao. Cầu nguyện trên hồng ân Tam Bảo gia hộ cho những ai đi qua đoạn đường này đều được an toàn, gieo được duyên lành với Chánh Pháp, tinh tấn tu tập, hướng về Vô ngã, cùng chung tay làm các việc thiện lành để cuộc đời tràn ngập những điều tốt đẹp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất