Chủ Nhật, Tháng Sáu 20, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Vũng Tàu: Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày giỗ Tổ...

CTN Vũng Tàu: Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương

-

Hàng năm, mỗi khi đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, hàng triệu triệu trái tim của những người con đất Việt đều xúc động dâng lên lòng biết ơn sâu sắc đến các vị Quốc Tổ, các vị lãnh đạo, và biết bao chiến sĩ đã vất vả dựng xây và gìn giữ đất nước Việt Nam cho đến ngày nay. Vâng lời Sư Phụ dạy về lòng biết ơn cũng như để tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” vô cùng quý báu của dân tộc, ngày 18/4/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vũng Tàu chúng con đã tổ chức chuỗi hoạt động nhặt rác tại khu vực Long Thành; treo tranh Đạo Đức học đường ở các trường học và dán Sticker “Tiết kiệm nước” ở các trường học, công ty trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực Long Thành – Đồng Nai.

Với những nụ cười tươi tắn trên môi, cây gắp rác trên tay và khoác lên mình những chiếc áo mang dòng chữ  “NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG XẢ RÁC”. Huynh đệ chúng con hy vọng sẽ lan toả đến ngày càng nhiều người hơn nữa về ý thức bảo vệ môi trường, cùng nhau yêu thương và gìn giữ hành tinh tươi đẹp này. Từng mảnh rác nhỏ hai bên đường tại khu vực Cổng trường Cao đẳng Lilama đã được huynh đệ nhặt cẩn thận cho vào từng bao rác. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng chúng con đã nhận được rất nhiều sự cổ vũ và những ánh mắt động viên của mọi người đi ngang qua.

Được sự cho phép của ban lãnh đạo, hiệu trưởng trường THCS Phước Nguyên và trường Tiểu học Phước An, vào buổi chiều cùng ngày, những bức tranh Nhân Quả Học Đường đã được lần lượt được treo tại các trường.  

Hy vọng rằng các em học sinh thân yêu sẽ ngày càng chăm ngoan, học giỏi, góp thêm nhiều yêu thương, tử tế cho cuộc đời này, ngày càng tin hiểu Nhân Quả và góp phần lan toả những điều thiện lành đến mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm nước của mọi người, huynh đệ chúng con đã tiến hành in và xin phép dán gần 1.000 Sticker “Tiết kiệm nước” tại các trường học, cơ quan, quán ăn và những vòi nước công cộng.

Được cùng nhau dành ngày Chủ Nhật để làm những việc thiện lành nhỏ bé khiến chúng con cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng thì những giây phút huynh đệ cùng nhau nhặt rác, treo tranh Nhân quả trở nên vô cùng ý nghĩa và ấm áp.

Chúng con cảm thấy may mắn khi được sống trong một đất nước thanh bình và cùng nhau ôn lại cội nguồn, nhớ lại lịch sử lập quốc và biết ơn các vị Quốc tổ đã vất vả dựng nước. Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho tất cả mọi người sẽ mãi yêu thương nhau, yêu thương đất nước, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp mà cũng là góp vào sự hòa bình của thế giới.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất