Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình: Buổi sinh hoạt ý nghĩa...

CTN Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình: Buổi sinh hoạt ý nghĩa với chủ đề “Trĩu nặng ơn đời”

-

Vào tối thứ 7 ngày 21/08/2021, huynh đệ CTN Bắc Giang – Nam Định – Ninh Bình chúng con đã có buổi tu tập online với chủ đề “Trĩu Nặng Ơn Đời” thật ấm áp để cùng tưởng nhớ đến những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận trong cuộc đời.

Chúng con thật vui mừng khi được chào đón sự tham dự của hơn 100 huynh đệ đến từ các CTN Vĩnh Long, Hà Nội, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Giang, Ninh Bình…, các CTN nước ngoài như: Nhật Bản, Malaysia, Đức, cùng các cô bác đạo tràng Phật Đạo Nam Định. Và đặc biệt, chúng con vinh dự được đón chào sự hiện diện của Ni sư Thích Đàm Nam, người đã luôn theo dõi và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho huynh đệ chúng con tu tập trong thời gian qua.

Đúng 19h25 thời khoá tu tập bắt đầu, chúng con thành tâm lễ Phật, kính dâng lên Người lòng tôn kính vô biên. Chúng con cũng không quên sám hối những nghiệp xưa và cùng nguyện cầu cho thế giới sớm thoát khỏi dịch bệnh, khổ đau.

Bước vào thời khóa thiền định, chúng con cùng ngồi vắt chân kiết già trang nghiêm, yên lắng, để cùng nhau thực hành lời Phật dạy, gạn lọc tâm hồn mình. Và tiếp sau thời thiền, huynh đệ cùng nhau tụng vang bài sám “Tình yêu và lòng biết ơn Trái Đất”, như nhắc nhở chúng con về những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận. 

Đặc biệt, chúng được xem những clip vô cùng cảm động và ý nghĩa về Sư Phụ kính yêu, về Bác Võ Nguyên Giáp và những anh hùng đã hi sinh cho dân tộc. Qua đó, chúng con hiểu rằng mình đã thọ nhận quá nhiều ân nghĩa trong cuộc đời và trách nhiệm của mỗi huynh đệ là phải cố gắng tu tập, cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với những ân nghĩa đó.

Kết thúc buổi tu tập, huynh đệ cùng hỏi thăm nhau về cuộc sống, kể với nhau những câu chuyện ý nghĩa, động viên nhau cố gắng cùng vượt qua dịch bệnh và không quên lưu giữ kỷ niệm này qua những tấm hình chụp chung.

Vậy là hơn hai tiếng đồng hồ huynh đệ cùng tu tập, sinh hoạt bên nhau đã qua. Thời gian tuy không dài, nhưng cũng đủ để cho chúng con có được những giây phút ý nghĩa bên nhau làm vơi đi phần nào những lo lắng mùa dịch bệnh.

Từ tận trái tim mình, chúng con thật biết ơn Đức Phật, biết ơn Sư Phụ kính yêu đã gieo vào lòng chúng con một lý tưởng sống cao đẹp, tinh thần yêu nước, lòng biết ơn sâu sắc, tinh thần phụng sự, cống hiến cho xã hội.

Cầu nguyện cho dịch bệnh sớm dập tắt, thế giới được hòa bình, mọi người biết yêu thương nhau, tử tế với nhau cùng xây dựng một hành tinh này mãi mãi ngập tràn trong tình nhân ái và thấm nhuần đạo lý nhiệm màu của Đức Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất