Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bắc Ninh: Chuỗi hoạt động nhặt rác và phóng sinh

CTN Bắc Ninh: Chuỗi hoạt động nhặt rác và phóng sinh

-

Thời gian vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bắc Ninh và Tổ Thuận Thành đã tổ chức các hoạt động xã hội như: nhặt rác, phóng sinh với sự tham gia từ 10 đến 20 huynh đệ. Chúng con mong muốn được góp một phần nhỏ bé công sức của mình để làm thêm những điều tốt đẹp cho quê hương.

Khu vực Công viên Bắc Hà, Thuận Thành, Bắc Ninh là nơi gần Trường Đại học, cũng là nơi dân cư sinh sống khá đông đúc, nên có rất nhiều loại rác xả ra môi trường. Nhìn rác vương vãi nơi công viên, vỉa hè, quán xá,… mà lòng chúng con không khỏi đau xót. Chính vì vậy, cứ vào cuối tuần, huynh đệ chúng con lại rủ nhau làm sạch cảnh quan xung quanh.

Những mảnh rác chai nhựa, nilon, hộp trà sữa, ống hút, giấy, các loại pin,… được huynh đệ dọn sạch và phân loại kỹ lưỡng. Đây là những hành động thiết thực, ý nghĩa, nên chúng con đã nhận được sự động viên, ủng hộ rất nhiệt tình từ các cô bác sống tại đây. Qua đó, chúng con mong rằng những hoạt động này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về việc giữ gìn môi trường sống sạch đẹp.

Tiếp đó, vào ngày 5/12/2021, chúng con đã tổ chức hoạt động phóng sinh bên bờ sông Đuống tại Lăng Kinh Dương Vương. Dòng nước mênh mông đưa những chú cá, lươn, ốc về với môi trường sống, cũng như mang theo lời cầu nguyện của chúng con với ước mong thế giới hòa bình, bớt thiên tai dịch bệnh, con người biết thương yêu nhau hơn, tất cả chúng sinh đều tin hiểu Phật Pháp.

Chúng con hy vọng sẽ tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để huynh đệ có nhiều cơ hội được gắn kết với nhau, được cùng nhau cống hiến, phụng sự cho cuộc đời, và lan tỏa điều thiện đến tất cả mọi người.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất