Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CTN Thanh Hoá: Công quả chùa Kim Quy

-

Thời gian gần đây, vào mỗi cuối tuần, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa lại trở về ngôi chùa Kim Quy, xã Hoằng Kim, Hoằng Hóa, Thanh Hóa, để công quả ốp đá và lát sân tượng Phật.

Chùa Kim Quy là ngôi chùa nhỏ nằm dưới chân đồi cách thành phố Thanh Hóa hơn 20 km. Đặc biệt, chùa có một pho Tượng Phật lớn nằm trên đỉnh đồi, nhưng khoảng sân phía trước đất đá vẫn còn lởm chởm, không tiện cho mọi người lễ lạy. Với mong muốn được phụ giúp chùa tạo một khoảng sân bằng phẳng, sạch sẽ để mọi người có chỗ trang nghiêm lễ Phật, chúng con đã bạch với Thầy trụ trì và Thầy hoan hỉ đồng ý ngay. Vì đây cũng là mong ước bấy lâu của Thầy nhưng do điều kiện chùa còn khó khăn nên chưa thực hiện được.

Ngay sau đó, huynh đệ lên kế hoạch để làm sạch, lát sân trước tượng Phật. Vào mỗi cuối tuần, huynh đệ cùng nhau về chùa và được phân chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm đảm trách một nhiệm vụ khác nhau như: nhóm chuẩn bị đồ ăn, nhóm bồi dưỡng và nhóm làm công trình xúc đất, vác đá, trộn hồ, xây dựng ốp đá, lát sân chân tượng Phật. Công việc tuy có nặng nhọc, nhưng huynh đệ ai cũng cảm thấy hoan hỉ trong lòng.

Sau thời gian công quả, chúng con quây quần bên mâm cơm chay ở chùa. Từng món ăn là tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo của Thầy trụ trì và huynh đệ. Ngoài ra, còn có bác trưởng thôn và cả người dân quanh đó cũng rất quan tâm, thường dành cho chúng con những đồ ăn ngon nhất.

Sau 4 tuần, công trình dần hoàn thiện, phía trước tượng Phật sừng sững đẹp hơn bao giờ hết đã có khoảng sân rộng rãi, sạch đẹp cho mọi người đến lễ Phật và tu tập. Trong lòng mỗi huynh đệ ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì ước nguyện của Thầy trụ trì đã thành hiện thực. Trước khi ra về, chúng con cùng nhau tụng một thời kinh và ngồi thiền ở khoảng sân mới, cùng hòa mình giữa không gian bao la của núi rừng. Những giây phút này thật là thiêng liêng, ấm áp và hạnh phúc vô cùng.

“Huynh đệ về đây tay nắm tay

Con đường Phật Pháp hoa trời bay

Từ bi dòng máu là cao cả

Bên nhau hạnh phúc những tháng ngày”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất