Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Vĩnh Long: Chuỗi hoạt động xã hội ý nghĩa

CTN Vĩnh Long: Chuỗi hoạt động xã hội ý nghĩa

-

Vâng lời Sư Phụ dạy “Sống là phụng sự mọi người”, vừa qua Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long đã tổ chức chuỗi các hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa.

Sáng ngày 20/3/2022, nhằm hưởng ứng ngày Clean Day – Ngày Quốc tế hạnh phúc, Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long đã tổ chức nhặt rác tại Quốc lộ 1A và ấp Thanh Hưng, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Hoạt động đã nhận được sự tham gia của 10 huynh đệ và 1 bạn mới đến từ Nam Phi.

Với đồng phục là chiếc áo màu xanh mang dòng chữ “Người Việt Nam không xả rác” những huynh đệ đi dọc con đường, nhặt từng mảnh rác và phân loại vào từng bao. Việc làm ý nghĩa này, đã gây được sự chú ý đối với người dân địa phương và những người qua đường. Đây cũng chính là động lực, để chúng con tích cực làm những việc có ích cho cộng đồng.

Tiếp đó, vào ngày 10/4/2022, CTN Vĩnh Long đã tổ chức phóng sinh gần 200 kg cá với sự tham gia của 15 huynh đệ Chúng thanh niên và một bạn là người nước ngoài. Đây là cơ hội để huynh đệ cùng nhau tập thực hành lòng từ bi thương yêu chúng sinh theo lời Phật dạy.

Hoạt động ý nghĩa này đã làm cho người bạn nước ngoài xúc động và bày tỏ: “Thật là tốt khi tôi được nhìn thấy cảnh phóng sinh này. Tôi ước sẽ có nhiều người làm điều này hơn nữa và tôi có cảm giác thật là tự do khi nhìn những chú cá được thả đi. Tôi thật biết ơn đến những bạn đã hướng dẫn cho tôi và cả những người mua cá rồi sau đó thả chúng đi, thật là tuyệt vời khi được chứng kiến điều này”. Hi vọng rằng, những ấn tượng tốt đẹp để lại trong bạn sẽ là một nhân duyên tốt lành và lan tỏa rộng rãi đến nhiều nơi mà bạn sẽ đi đến.

Vào ngày 16/4/2022, thực hiện lời kêu gọi của chương trình ngày hội “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ XIV, năm 2022 do báo Tiền Phong và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức tại sảnh C, Trường Đại học Sư phạm Vĩnh Long, Chúng thanh niên Vĩnh Long đã tham gia cùng với hơn 500 bạn thanh niên sinh viên, đoàn viên.

Đây là những hoạt động ý nghĩa không chỉ với riêng bản thân những ai được tham gia mà còn là cơ hội để tuyên truyền về một tinh thần sống phụng sự, cống hiến vì lợi ích của cộng đồng. Hi vọng rằng, ai ai cũng sẽ thực hành được đạo lý sống cao đẹp này để hành tinh ngập tràn trong hạnh phúc.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất