Thứ Hai, Tháng Mười Một 30, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bến Tre: Phóng sinh ngày cuối tuần

CTN Bến Tre: Phóng sinh ngày cuối tuần

-

Sáng ngày 20/9/2020 vừa qua, Đạo tràng Phật Trí và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bến Tre chúng con cùng nhau tổ chức buổi phóng sinh hơn 500kg cá. Lời Kinh thiêng của hơn 20 cô chú, huynh đệ vang lên bên dòng sông với ước mong những chú cá thoát ra khỏi vòng vây sát hại, được tự do trở về cùng với sông nước thiên nhiên, gieo chút duyên cho những chú cá sẽ được tái sinh chuyển kiếp làm người, quy y theo Phật pháp.

Vâng lời dạy của Sư Phụ, phóng sinh là một trong những việc thiện lành giúp chúng ta huân tập lòng từ bi yêu thương tất cả chúng sinh, biết quý trọng sinh mạng của mọi loài. Đồng thời quả báo theo đó là chúng ta cũng nhận được phước tự do, bình an và hạnh phúc cho chính mình hay gia đình mình.

Nhìn những chú cá bơi lội dưới nước, chúng con càng thêm trân quý sự sống xung quanh mình, càng thấm thía lời dạy của Sư Phụ về tình yêu thương dành cho muôn cầm thú.

“Ta thương chim trời tung bay ngàn hướng
Ta thương đàn cá bơi lội giữa dòng
Thương cho chúng sinh nặng nề nghiệp chướng
Luân hồi sinh tử nghìn kiếp long đong.

Trần gian gặp nhau thành duyên nhiều kiếp
Xin tỏ chút lòng quý mến thương yêu
Biết đâu sau này tái sinh chuyển kiếp
Giúp nhau hoàn thành nguyện ước cao siêu.”

Nguyện cầu trên mười phương chư Phật gia hộ cho huynh đệ chúng con mãi mãi được theo bước của Sư Phụ, thực hành những lời dạy của Sư Phụ, cùng nhau lan toả những điều thiện lành đến mọi chốn nghìn nơi cho chúng sinh đều được biết đến Phật pháp, tin sâu nhân quả. Nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành Phật đạo.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 12 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 12 năm 2020...

Tin mới nhất