Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bình Dương: Công quả lễ khánh thành Chánh Điện chùa Đông...

CTN Bình Dương: Công quả lễ khánh thành Chánh Điện chùa Đông Hải – Bạc Liêu

-

Vào tối ngày 27/3/2021, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Dương chúng con được tham gia chuyến công quả Lễ khánh thành Chánh điện tại Chùa Đông Hải (Bạc Liêu) với sự tham gia của hơn 40 huynh đệ.

Vượt hơn 300km cùng chuyến xe hơn 7 tiếng, chúng con đã được trở về công quả tại vùng đất với nhiều thế hệ anh hùng và tình cảm của người dân nơi đây thật nồng ấm. Đường vào chùa nhỏ hẹp cách xa lộ chính, uốn quanh con rạch chảy đầy phù sa, những ngôi nhà lợp lá nhỏ đậm chất thôn quê, mùi của biển, của đất tràn ngập chào đón chúng con trở về.

Chùa Đông Hải một năm trước vẫn còn đang xây dựng dang dở, thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất, những buổi tu tập chỉ vỏn vẹn 20-30 Phật tử, có khi không đủ chỗ phải ngồi ra tận phía bên ngoài mái hiên. Tuy nhiên, với tấm lòng kính Đạo của Thầy Trụ Trì – Đại Đức Thích Trí Hạnh, Chánh điện đã được nâng cấp xây dựng khang trang, rộng rãi hơn để tiếp đón được nhiều Phật tử hơn. Ngay từ những bước chân đầu tiên vào cổng Chùa, quý Phật tử đã được chiêm bái tượng Phật Quan Âm lộ thiên trang nghiêm giữa khung cảnh rộng rãi, thoáng mát làm lòng chúng con không khỏi xúc động.

Buổi khánh thành Chánh Điện được diễn ra vào 9h00 sáng ngày 28/03/2021 với sự tham gia của đông đảo Phật tử gần xa. Buỗi lễ cũng được sự quang lâm chứng minh của chư Tăng Ni đến từ tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh Miền Tây. Nhân đây, Thầy trụ trì cũng bày tỏ lòng biết ơn Tam Bảo, sự tham dự của tất cả Quý Phật tử, Thanh niên đã giúp buổi lễ diễn ra thành công.

Chúng con chia ra thành các ban: Thị giả, hành đường, hướng dẫn, môi trường, bồi dưỡng để tiếp đón Quý Phật tử gần xa về Chùa. Tuy trong điều kiện nhiệt độ nắng nóng của mảnh đất gần cuối miền Tổ Quốc, nhiều Phật tử vẫn đến rất đông từ sớm để phụ giúp Chùa trong các khâu chuẩn bị. Sự nhiệt tình, cởi mở hướng dẫn tận tình của cô chú nơi đây đã giúp chúng con cảm thấy thân thiết và được quan tâm như anh em một nhà lâu ngày gặp lại.

Buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp, trong niềm hân hoan và hạnh phúc của tất cả người đệ tử Phật. Từ đây, chúng con lại có thêm một mái Chùa để trở về nương tựa tại mảnh đất Bạc Liêu này.

Chuyến công quả lần này đã giúp chúng con có cơ hội được phụng sự Tam Bảo nhiều hơn, là dịp để chúng con được gặp gỡ và kết duyên lành với người dân Bạc Liêu đầy chất phác và mến đạo.

Nguyện cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho Quý Thầy Cô, Quý Phật tử luôn có thật nhiều sức khỏe, Chánh Pháp sẽ được giữ gìn nơi ngôi Chùa ấm áp này. Xin kính chúc cho tất cả mọi người đều biết đến Phật Pháp, hiểu và tin sâu nhân quả, cầu mong cho ai ai cũng có cơ hội được thực hành những điều đạo đức mà Đức Phật đã chỉ dạy.

“Rực sáng trần gian ánh thái dương

Phật cho pháp giới một tình thương

Mở lối thênh thang niềm hy vọng

Về một cõi đời rất thiện lương.”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2024...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng tháng 5 năm 2024 (update 8/5/2024): 1. Chủ nhật ngày 5/5/2024 (27/3 AL): 9h00 thuyết giảng tại chùa Từ...

Tin mới nhất