Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTin tức Phật QuangCác hoạt động Phật sự khácKhóa tu thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi...

Khóa tu thiền đầu năm 2021 tại chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long

-

Vừa qua từ chiều ngày 02/4 đến 04/4/2021, chùa Phật Ngọc Xá Lợi – Vĩnh Long (Ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Ngãi, TP. Vĩnh Long) đã diễn ra khóa tu Thiền đầu tiên năm 2021. Sau thời gian dài khóa tu Thiền tạm hoãn do Đại dịch Covid 19, khóa tu Thiền đã được tổ chức trở lại và có hơn 3500 Phật tử, các bạn thanh niên, sinh viên thuộc các Đạo Tràng, Chúng Thanh Niên các tỉnh miền Nam và người dân các tỉnh miền Tây đến tham dự. Khóa tu Thiền trở nên trang nghiêm, ấm ấp và tràn đầy niềm hạnh phúc khi mỗi người đến tham gia tu tập và công quả đều được quỳ dưới chân Đức Phật tụng lên những lời Kinh thiêng liêng, được ngồi Thiền, được làm công quả phục vụ cho Thiền sinh.

Đặc biệt, Thiền sinh được nghe những lời Pháp thoại của Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang với đề tài “Chữ Định trong Thiền Định” làm món quà Đạo lý giúp các Thiền sinh vững bước trên con đường tu tập Thiền định mà mình đã chọn. Nói về chữ “Định” theo Thượng Tọa có nhiều nghĩa, được ghép với chữ khác tạo thành ý nghĩa khác nhau. Như trong sự tu tập và cuộc sống  đầu tiên mình phải đưa ra “quyết định” trước điều đúng sai, sau đó “nhất định” phải làm điều đúng, dần dần ta sự hình thành sự “kiên định”. Hơn nữa, Thượng Tọa đã chỉ ra nguyên nhân ta hay bị yếu lòng, không kiên định là do trong quá khứ mình làm phước không trọn vẹn; do sức khỏe sức mạnh cơ bắp; do tâm lý lười biếng đã cản trở sự kiên định đi theo con đường đúng.

Qua bài Pháp thoại, thính chúng biết thêm nhiều đạo lý hay, nhiều bài học quý giá. Ba ngày tham gia khóa tu đã tiếp thêm nguồn năng lượng tâm linh cho mọi người thêm vững tin vào con đường tu tập Thiền định và lan tỏa Đạo lý Phật dạy đến cho mọi người.

 “Ước gì Thiện Pháp giăng đầy

 Để cho thế giới mai này an vui

 Ước gì tâm của mọi người

 Ngập tràn ánh sáng tinh khôi đạo màu”

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất