Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bình Phước: Treo tranh đạo đức học đường tại 17 trường...

CTN Bình Phước: Treo tranh đạo đức học đường tại 17 trường huyện Chơn Thành

-

“Đời nhân thế sẽ không còn u tối

Nếu đường đi của Nhân Quả nghiệp duyên

Được tuyên dương thắp sáng khắp mọi miền

Trong em bé, cụ già, trong tất cả”.

Vâng lời Sư Phụ dạy và được sự cho phép của lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện, Ban Giám hiệu trường, từ ngày 01 đến ngày 11/5/2022, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Phước đã tổ chức hoạt động treo 52 bức tranh Đạo đức học đường tại 17 trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn huyện Chơn Thành.

 Khi những bức tranh được treo lên, các em học sinh đã vô cùng hứng thú, tò mò, rủ bạn bè của mình đến và thi nhau chỉ vào từng bức tranh rồi đọc to nội dung của những dòng đạo lý ý nghĩa cho nhau nghe. Từng bạn nhỏ rất thích thú với những hình ảnh minh họa sinh động, chân thực, dễ hiểu, dễ nhớ.

Mong rằng, những bức tranh nhân quả bổ ích sẽ giúp các thầy cô, các phụ huynh học sinh giáo dục con em mình về đạo đức, nếp sống, cách ứng xử với thầy cô, bạn bè làm cho các em có suy nghĩ đúng đắn, dần hoàn thiện đạo đức và tin hiểu về Luật Nhân Quả. Từ đó, các em biết nhìn nhận, suy nghĩ lại hành động của mình phù hợp hơn và hoàn thiện đạo đức từng ngày từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống cũng như học tập.

Chúng con tin tưởng rằng, với tấm lòng tận tâm của lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong việc mong muốn bồi dưỡng, nâng cao đạo đức cho các em học sinh bên cạnh việc truyền đạt những kiến thức văn hóa, thì ngôi trường đó sẽ ngày càng phát triển và có những thế hệ học sinh không chỉ giỏi về văn hóa mà còn là những tấm gương đạo đức sáng ngời cho mọi người noi theo.

Chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Chơn Thành, Ban Giám Hiệu cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên các trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho chúng con có cơ hội được lan tỏa đạo đức học đường đến với mọi người. Nguyện cầu cho những đạo lý Nhân quả tốt đẹp này sẽ làm thay đổi tâm hồn của các em học sinh ngày càng hướng thiện hơn để sau này trở thành những người sống có ý nghĩa cho cuộc đời.

 Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất