Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hàn Quốc: Lễ Phật Đản ấm áp nơi xứ người

CTN Hàn Quốc: Lễ Phật Đản ấm áp nơi xứ người

-

Hòa chung niềm vui hân hoan của những người con Phật trên khắp thế giới, Chủ nhật ngày 15/5/2022, huynh đệ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hàn Quốc đã vui mừng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022 tại Chùa 수원사, thành phố 수원 với sự tham gia của hơn 30 huynh đệ.

Mở đầu là chương trình văn nghệ với những bài hát ca ngợi Đức Phật do các huynh đệ trong Chúng thanh niên thể hiện.

Tiếp theo, tất cả huynh đệ cùng chăm chú theo dõi tập phim 3D mới nhất về Cuộc Đời Đức Phật mang tên “Những Nẻo Đường Thiên Lý”. Tập phim thật ý nghĩa và xúc động đã củng cố thêm cho chúng con lòng tôn kính lên Đức Phật – Bậc Thầy vĩ đại của cả trời người và cũng là động lực cho chúng con nỗ lực hơn trong tu tập và cuộc sống.

Sau đó là chương trình chính thức của lễ Phật Đản, từng nghi thức trang nghiêm diễn ra, lòng ai cũng bồi hồi xúc động khi tưởng nhớ lại ngày huy hoàng mà Thái tử Tất Đạt Đa ra đời, cõi đất rúng động, cõi trời mở hội vang lừng.

Tiếp theo là nghi thức dâng hoa, mỗi huynh đệ một cành hoa tươi thắm dâng lên Đức Phật với tất cả lòng tôn kính thiết tha. Giây phút này thật hạnh phúc và quý giá biết nhường nào. Bởi nếu không có Người, chúng con không bao giờ có được cảm xúc thiêng liêng như vậy. Nếu không có Người, có lẽ chúng con cũng không được gặp những huynh đệ thân thương như thế này. Chúng con xin biết ơn tất cả những gì Người đã mang đến thế gian này. Và chúng con xin hứa đời này và vô lượng kiếp về sau sẽ vững bước để đi mãi trên con đường chánh đạo thiêng liêng và lan tỏa những điều tuyệt vời này đến với mọi người xung quanh, để rồi ai ai cũng được sống trong ánh hào quang của Đức Phật.

Để có được ngày hôm nay cũng là nhờ có Sư Phụ kính yêu đã cho chúng con một môi trường Chúng thanh niên mà trong đó tràn đầy đạo lý thiêng liêng của Đức Phật, để chúng con biết sống có lý tưởng và làm những việc có ý nghĩa cho cuộc đời; để huynh đệ chúng con luôn hạnh phúc bên cạnh nhau như thế này dù đi xa xôi đến đâu vẫn không cảm thấy lạc lõng, cô đơn.

Xin kính chúc tất cả huynh đệ một mùa Phật Đản an vui, tinh tấn tu tập, làm được thật nhiều công đức lành, truyền bá đạo pháp lan xa, đạo tâm ngày một tăng tiến để cúng dường lên Đức Thế Tôn muôn vàn tôn kính.

“Người đã đến ươm mầm Giác Ngộ

Gieo tình thương tế độ muôn nơi

Từ bi trí giác tuyệt vời

Dung nghi đức hạnh đất trời ngưỡng trông”.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất