Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChùa Phổ Quang - Hà NộiHà Nội: Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022 tại chùa Phổ...

Hà Nội: Đại lễ Phật Đản PL.2566 – DL.2022 tại chùa Phổ Quang

-

“Hai nghìn năm kinh sử truyền ghi

Một sáng tháng Tư đẹp diệu kỳ

Khắp cõi nhơn thiên bừng tỏ rạng

Đón mừng Phật đản, Đấng Từ Bi.”

Đức Phật đản sanh giữa cuộc đời là món quà tuyệt vời và quý giá nhất cho toàn nhân loại. Niềm quý kính, biết ơn của chúng sinh đối với Người là không ngôn từ nào có thể diễn tả được hết. Trong những ngày tháng tư thiêng liêng này, không niềm hạnh phúc nào bằng việc những người con Phật được cùng tề tựu bên mái già lam để đón mừng sự kiện thiêng liêng và ý nghĩa này.

Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật trên khắp mọi miền, chủ nhật ngày 08/5/2022 vừa qua, Chùa Phổ Quang, làng Tình Quang, Long Biên, Hà Nội đã long trọng kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2566 – DL. 2022.

Buổi lễ có sự chứng minh của quý Thầy đến từ Thiền Tôn Phật Quang cùng sự tham gia của đại diện Chính quyền địa phương, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc, ban quản lý tiểu ban di tích đình làng Tình Quang và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo bà Phật tử làng Tình Quang, huynh đệ Đạo tràng, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang miền Bắc và Phật tử thập phương.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đức Phật do các cô bác làng Tình Quang và huynh đệ Chúng thanh niên thể hiện. Đúng 9h00 nghi thức tâm linh bắt đầu dưới sự chủ trì của quý Thầy. Từng lời kinh tiếng kệ vang lên hoà vào không khí thiêng liêng của đất trời tháng tư làm cho mọi người như được sống lại khoảnh khắc ý nghĩa của ngày mà cả đất trời hân hoan reo mừng chào đón sự kiện Đức Phật đản sinh hơn 2600 năm về trước.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của sự kiện này, Đại đức Thích Toàn Giác đã có thời chia sẻ đạo lý với toàn thể hội chúng. Qua đó, mọi người đã hiểu thêm về một bậc Thầy vĩ đại và dâng trọn lòng tôn kính tuyệt đối lên Đức Thế Tôn.

Buổi lễ được khép lại bằng nghi thức dâng hoa, những dòng người nối tiếp nhau đi trong trật tự, tay dâng cao cành hoa và trong tâm là những lời cầu nguyện cao thượng cho đất nước, đạo Pháp và chúng sinh.

Mong rằng, đây sẽ là duyên lành giữ mãi mọi người trong chánh Pháp để nương tựa cuộc đời mình đi trong vô lượng kiếp. Cầu trên chư Phật gia hộ cho khắp mọi nơi đều tổ chức được những lễ hội ý nghĩa như thế này, để ai ai cũng có cơ hội được tham gia  mà tăng trưởng được đạo tâm và duyên lành với Phật pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 4 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 4 năm 2023 (update...

Tin mới nhất