Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Bình Thuận: Thăm hỏi gia đình người có công với cách...

CTN Bình Thuận: Thăm hỏi gia đình người có công với cách mạng dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương

-

Vào chủ nhật ngày 18/4/2021 vừa qua, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và cùng nhau thực hành đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn” cùng lòng biết ơn, tri ân sâu sắc kính dâng lên Cha Lạc Long Quân, Mẹ Âu Cơ, các Vua Hùng và các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Bình Thuận tổ LaGi kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức đi thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng tại xã Tân Bình, Thị xã LaGi.

Khoảng 14h00, chúng con cùng đến thăm gia đình đầu tiên là gia đình cụ Nguyễn Thị Thanh. Cụ có em trai là liệt sĩ hi sinh trong kháng chiến chống Pháp. Năm nay cụ đã 91 tuổi và đang ở cùng con gái.

Gia đình thứ hai chúng con may mắn được đến thăm là gia đình vợ chồng cụ ông Nguyễn Thanh Minh (83 tuổi) và cụ bà Phan Thị Ngọc (81 tuổi). Cả gia đình ông bà tham gia hoạt động cách mạng, bí mật hỗ trợ cho các hoạt động của bộ đội ta trong những năm tháng chiến tranh ác liệt trên mảnh đất Bình Thuận anh hùng.

Khi đến nơi được gặp các cụ, chúng con rất xúc động khi được nghe kể lại những câu chuyện thời đạn bom cùng những hy sinh mất mát và lòng yêu nước của thế hệ cha anh để có được đất nước Việt Nam hòa bình và bình yên như ngày nay. Những câu chuyện giúp chúng con phần nào hiểu hơn về những hy sinh của biết bao người đã nằm xuống vì Tổ quốc thân yêu, vì lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới muôn nơi. 

Sau đó, chúng con xin phép được thắp nén hương cho các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh để giành độc lập cho Tổ quốc. Những việc làm của chúng con ngày hôm nay tuy nhỏ, nhưng đó là chút lòng thành chúng con muốn dâng lên Quốc Tổ và các vị anh hùng để bày tỏ lòng yêu kính và biết ơn tha thiết với cha ông đi trước.

Chúng con thật nhỏ bé để có thể hiểu hết những điều lớn lao, vĩ đại mà thế hệ đi trước đã làm. Mong rằng, các Ngài trên cao luôn soi sáng, dẫn dắt chúng con đi đúng đường, từng ngày sống học tập làm việc đúng với đạo lý, đoàn kết thương yêu nhau xây dựng Tổ quốc Việt Nam. Đó là chút sức nhỏ bé chúng con nguyện lòng được làm để đáp đền biết bao ân nghĩa trong cuộc đời. 

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất