Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt tại chùa Tùng Thiên

CTN Cần Thơ: Buổi sinh hoạt tại chùa Tùng Thiên

-

Trong 2 ngày, 13-14/11/2020 vừa qua, chúng con thật may mắn khi được ĐĐ. Thích Khải Tạng – Chúng trưởng Chúng Tăng Thiền Tôn Phật Quang, ĐĐ. Thích Toàn Định và Thầy Thích Pháp Trung về thăm các điểm sinh hoạt của các Chúng thanh niên các tỉnh Miền Tây như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,…

Đặc biệt, vào tối chủ nhật ngày 14/11/2020, Quý Thầy cũng đã dành thời gian quý báu của mình về tham dự buổi sinh hoạt của Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ chúng con. Buổi sinh hoạt còn có sự tham gia của hơn 100 huynh đệ đến từ Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Vĩnh Long và các cô bác Đạo tràng Phật Thông cùng các bạn sinh viên đã góp phần làm cho buổi tu tập thêm ấm áp và tràn đầy tình thương.

Dịp này, ĐĐ. Thích Khải Tạng nhắc lại cho chúng con về những yếu tố căn bản trong thực hành công phu tu tập Thiền định. Thầy đã giải thích cặn kẽ những khó khăn, trăn trở, vướng mắc mà người tu Thiền gặp phải để chúng con được tu tập Thiền định một cách đúng đắn, chuẩn mực như lời Sư Phụ dạy. Bằng tấm lòng và sự tinh tế, Thầy cũng dành những lời động viên cho thanh niên chúng con cách tu dưỡng đạo đức của mình sao cho ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, Thầy khẳng định tầm quan trọng của môi trường Chúng thanh niên đối với thế hệ trẻ. Thầy luôn hướng chúng con về lý tưởng cao cả trên con đường tu hành cao thượng, một lòng trung thành với Đức Phật, với Sư Phụ.

Mỗi buổi tu tập trôi qua, chúng con thêm biết ơn Sư Phụ, biết ơn những đạo lý nặng ân tình mà Sư Phụ dạy chúng con làm người chân chính. Chúng con gửi lòng biết ơn Quý Thầy Cô đã sống cuộc đời mô phạm để chúng con có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục cùng nhau cố gắng phụng sự, sửa lỗi mình.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024)

0
Lịch giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Giáp Thìn (update 29/2/2024): 1. Từ thứ...

Tin mới nhất