Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangNghệ An: Buổi sinh hoạt và đắp đường đặc biệt

Nghệ An: Buổi sinh hoạt và đắp đường đặc biệt

-

Vào tối thứ năm ngày 19/11/2020, vẫn là một buổi tối trong tuần như thuờng lệ, nhưng tại ngôi chùa Bồ Đề nằm vỏn vẹn trong khuôn viên công viên trung tâm Thành Phố Vinh lại có một điều rất đặc biệt. Đó là buổi sinh hoạt của Chúng Thanh Niên Phật tử Phật Quang Nghệ An với nhiều chương trình ý nghĩa như Lễ Phật, Tụng kinh, Ngồi thiền, giao lưu chia sẻ… Đặc biệt hơn, buổi sinh hoạt còn có sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Ngộ Trí và ĐĐ. Thích Toàn Minh đến từ Thiền Tôn Phật Quang và sự góp mặt của hơn 100 Cô bác, huynh đệ thuộc CTN Nghệ An cùng 4 huynh đệ thuộc CTN Hà Tĩnh.

Buổi sinh hoạt được diễn ra trong không khí ấm áp, trang nghiêm qua thời khóa Lễ Phật, tụng kinh, ngồi thiền. Sau thời khóa, chúng con được ngồi lại với nhau, được giao lưu, gặp gỡ những huynh đệ mới và những huynh đệ CTN Hà Tĩnh đã không ngại khó khăn để đến sinh hoạt với chúng con. Đặc biệt hơn, chúng con được lắng nghe những lời chia sẻ đạo lý quý báu đến từ Quý Thầy để từ đó chúng con có thêm hành trang tiếp bước trên con đường tu tập theo lời Sư Phụ chỉ dạy.

Đến với buổi sinh hoạt lần này, chúng con đã có buổi Phật sự đắp đường đầy ý nghĩa. Kết thúc buổi sinh hoạt cũng đã là 21h30, huynh đệ chúng con lại đem theo vật liệu, quốc, xẻng, chổi, găng tay…và di chuyển cẩn thận đến địa điểm. Buổi đắp đường lần này may mắn khi có sự tham gia của Quý Thầy và các cô bác lớn tuổi. Địa điểm đến là đường Hồ Hán Thương – tại Thành Phố Vinh là tuyến đường quan trọng chạy qua một ngôi trường tiểu học và chợ lớn nhưng lại có khá nhiều ổ gà, ổ voi khiến mọi người tham gia giao thông rất nguy hiểm.

Trời cũng đã tối, nhưng khi tới địa điểm, huynh đệ ai cũng hào hứng bắt tay ngay vào công việc: người thì quét dọn, người thì xúc đá rải đá, người thì đầm vá để chỗ đó chắc chắn hơn,… Công việc tuy nhiều, nhưng huynh đệ ai cũng vui vẻ cố hết sức để hoàn thành. Với dụng cụ đầy đủ cùng sự đoàn kết của huynh đệ, những ổ gà, ổ voi đã được vá lại như khoác lên mình một chiếc áo mới bằng phẳng hơn. Từ nay việc lưu thông trên con đường này sẽ dễ dàng, an toàn hơn.

Sau buổi đắp đường, huynh đệ cùng hồi hướng cho những ai đi trên con đường này đều sẽ an toàn, kết duyên lành được với Phật Pháp, tin sâu nhân quả, quy y Tam Bảo và sẽ tạo được nhiều công đức lành về sau.

Chúng con cũng xin nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho Sư Phụ và Quý Thầy Cô luôn mạnh khỏe, thân tâm thường an lạc, thuận duyên trên con đường giáo hóa độ sinh. Nguyện cầu cho Huynh đệ làm được nhiều phước lành, vững bước trên con đường tu tập tâm linh, tai qua nạn khỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất