Thứ Ba, Tháng Tám 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Cần Thơ: Nén hương nghĩa tình

CTN Cần Thơ: Nén hương nghĩa tình

-

Sáng ngày 18/4/2021 vừa qua, nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương, Đạo tràng Phật Thông và Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Cần Thơ đã tổ chức buổi viếng thăm Nghĩa trang Liệt sỹ Cần Thơ vô cùng ý nghĩa với sự tham gia của hơn 40 huynh đệ thanh niên và các bạn sinh viên trường Đại Học Cần Thơ. Nhân dịp này, chúng con cùng đến thăm và tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn tưởng nhớ đến những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc thiêng liêng.

Thời tiết nắng ấm, khí trời mát mẻ, những bông hoa trắng tinh khôi nở rộ trên những tán cây làm cảnh vật càng thêm thanh bình hơn bao giờ hết. Chúng con đứng dưới tượng đài trang nghiêm, nơi chôn cất các vị anh hùng và dâng lên lòng biết ơn tha thiết, cùng tưởng nhớ về những trang sử hào hùng, vẻ vang của đất nước. Bắt đầu buổi lễ, huynh đệ cùng nhau cúng thí thực, cầu cho các Anh được an lành nơi cõi vĩnh hằng.

Sau đó, chúng con chia nhau quét dọn các mộ phần, khuôn viên và thắp các nén hương lên từng mộ phần bằng tất cả lòng thành kính.

Đứng ở nơi yên nghỉ của các Anh hôm nay, chúng con không khỏi xót xa vì nhưng hi sinh của các anh. Chúng con cũng nghẹn ngào xúc động khi nhìn thấy ngôi mộ không tên và đâu đó cũng có anh hùng còn ở lại nơi chiến khu năm cũ, nơi rừng thiêng, biên giới xa xôi mà gia đình vẫn chưa tìm thấy được. 

Thật may mắn, khi chúng con được sinh ra trên đất nước Việt Nam anh hùng và cũng là nơi có tôn giáo lớn là Phật giáo, được Sư Phụ dạy cho chúng con những đạo đức tốt đẹp, dạy chúng con về lòng biết ơn, lòng trunh thành và lòng yêu nước sâu sắc. Một lòng chúng con xin nguyện cầu mỗi một người Việt Nam đều hướng về hoà bình, về đạo đức và tình thương yêu đến mọi người để cùng chung xây thế giới đại đồng.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất