Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Thanh Hóa: Điểm xanh những con đường

CTN Thanh Hóa: Điểm xanh những con đường

-

Chủ nhật ngày 18/4/2021, Đạo tràng Phật Thanh, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Thanh Hóa chúng con đã cùng nhau trồng 400 cây sao đen tại phường  Long Anh, TP. Thanh Hóa và  200 cây sao đen, 800 cây phi lao tại xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa. Chúng con rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền địa phương.

Trước đó, ngày thứ 7, trời mưa tầm tã suốt cả ngày, huynh đệ đều rất lo lắng, vì việc trồng cây có thể không thể triển khai theo kế hoạch, dự định đào hố trước cũng không thể thực hiện.

Nhưng sang ngày chủ nhật, nhờ sự gia hộ của Chư Phật, thời tiết bỗng thuận lợi đến bất ngờ, trời khô ráo, mát mẻ, không một chút nắng nóng, rất thích hợp cho việc trồng cây.

Vì trồng cây ở hai bên đường nên đất lẫn rất nhiều đá. Mặc dù đã thuê máy múc đào hố, nhưng do tiến độ chậm nên huynh đệ phải song song đào bằng tay ở phía đường bên kia. Công việc đào hố rất nặng nhọc, nhưng nhờ có những ly nước mát lành, những miếng trái cây ngọt lịm, cùng tình yêu thương của huynh đệ hậu cần gửi gắm trong đó mà công việc đào hố được diễn ra liên tục, không bị gián đoạn.

Việc trồng 400 cây sao đen tại phường Long Anh kéo dài đến tận 10h30 mà vẫn chưa xong, chúng con tưởng sẽ không thể hoàn thành chương trình theo kế hoạch, để buổi chiều sang xã Hoằng Thịnh. Nhưng sau đó huynh đệ nhận được tin vui, 800 cây phi lao và 200 cây sao đen đã được chính quyền và nhân dân xã Hoằng Thịnh trồng hoàn tất ngay trong buổi sáng mà chưa cần huynh đệ đến phụ giúp. Lời dạy của Sư Phụ về việc cùng nhau trồng cây mang lại màu xanh cho Trái Đất đã lan toả rất tích cực.

Cô bác và huynh đệ yên tâm trở về chùa Mật Đa nghỉ trưa dùng một bữa buffet chay thật ấm cúng. Buổi chiều tiếp tục trồng số cây còn lại tại phường Long Anh và công việc được hoàn thành sớm.

Nhìn lại thành quả con đường rộng thênh thang với hai hàng  cây sao đen chạy dài 3km, huynh đệ ai cũng thấy hạnh phúc trong lòng, mọi mệt nhọc như đều tan biến hết. Hi vọng những mùa hè sau này, nơi đây sẽ có con đường xanh bóng cây, cùng với đồng sen bát ngát vốn có hai bên đường, sẽ hiện lên vẻ đẹp thiên nhiên đậm chất Việt Nam.

Buổi tối cùng ngày, những hạt mưa đầu hạ lại rơi xuống, tưới mát cho cây cối thêm tràn đầy sức sống, cũng giống như đáp lại tấm lòng yêu môi trường của biết bao tấm lòng nơi đây.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất