Đà Nẵng: Chúng Thanh Niên có nơi sinh hoạt mới ở chùa Tân Ninh

84
Tháng 9 lại ùa về – tháng của biết bao niềm hân hoan, tự hào khi cả nước đón chào và kỉ niệm ngày Quốc Khánh, tháng của sự háo hức khi các bạn học sinh sinh viên bắt đầu đón chào năm học mới, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đà Nẵng có thêm một địa điểm tu tập rất khang trang tại chùa Tân Ninh – Nguyễn Chí Thanh – TP. Đà Nẵng.

Thứ 4 ngày 4/9/2019 vừa qua, buổi sinh hoạt đầu tiên của chúng con tại mái già lam Tân Ninh đã diễn ra rất trang nghiêm, an vui và ấm cúng với hơn 40 huynh đệ tham gia. Từ khi phố bắt đầu lên đèn, huynh đệ chúng con ai ai cũng náo nức vui mừng tới địa điểm tu tập từ rất sớm để chuẩn bị và đón chào những gương mặt thân thương của các huynh đệ đến với buổi sinh hoạt.

Bước vào buổi sinh hoạt, chúng con cùng nhau tụng bài kinh Từ Bi Sám Hối cùng với Lời Khấn Nguyện với tấm lòng thành kính thiết tha dâng lên Đức Thế Tôn. Tiếp đó là thời tọa Thiền rất trang nghiêm thanh tịnh. Các huynh đệ mới dù có phần đau chân nhưng ai ai cũng nỗ lực, cố gắng cùng nhau trải qua hết thời Thiền. Nhờ những giây phút cùng ngồi Thiền bên nhau như vậy mà chúng con biết yêu thương, trân quý và hòa hợp với nhau hơn.

Trong giờ giao lưu sinh hoạt, huynh đệ chúng con rất vui mừng khi được chào đón những huynh đệ mới lần đầu đến sinh hoạt, tu tập cùng CTN. Đặc biệt, huynh đệ chúng con được cùng nhau lắng lòng trước những lời chia sẻ thấm tình đạo vị của Thầy Trụ Trì. Những lời nhắn nhủ, dạy bảo quý báu của Thầy đã tiếp thêm động lực cho chúng con trên bước đường tu học, cũng là lời nhắc nhở cho huynh đệ chúng con biết cố gắng nỗ lực hơn nữa để cùng nhau đem những điều thiện lành đến khắp tinh cầu này…

Vậy là buổi sinh hoạt đầu tiên tại mái chùa Tân Ninh đã kết thúc với biết bao dư âm cảm xúc còn đọng lại trong mỗi chúng con. Nguyện cầu Mười Phương Chư Phật gia hộ cho ngày càng nhiều điểm tu tập của Chúng Thanh Niên được mở ra trên khắp cả nước và cả nước ngoài, để càng có nhiều thêm những tâm hồn bơ vơ tìm được nơi nương tựa, tìm về…

“ Ta cứ làm người đi trước thôi

Như mưa tuôn xuống nước sông trôi

Cứ tưới cho đời xanh bóng mát

Niềm vui sẽ phủ khắp núi đồi.”

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi sinh hoạt: