Thứ Sáu, Tháng Mười 23, 2020
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Các hoạt động Phật sự khác Hơn 30.000 bánh trung thu ra lò đợt 2 tại Thiền Tôn...

Hơn 30.000 bánh trung thu ra lò đợt 2 tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong không khí khắp nơi trên cả nước vui mừng đón chào ngày Lễ Quốc Khánh 2/9, hơn 500 bạn thanh niên, sinh viên thuộc các Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang miền Nam đã chọn trở về Thiền Tôn Phật Quang, về với thiên nhiên trong mát để cùng phụng sự, chung tay làm nên những điều kỳ diệu chuẩn bị đón mừng một cái Tết Trung Thu thật đầm ấm và trọn vẹn tình thương yêu.

Đợt công quả làm bánh Trung Thu lần thứ 2 diễn ra trong 3 ngày (từ 30/8 – 2/9/2019). Bằng 300% năng lượng và tất cả tấm lòng gửi gắm vào từng chiếc bánh, những đôi bàn tay khéo léo đã không kể ngày đêm, tiếp tục cho ra lò hơn 30.000 chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Những chiếc bánh thành phẩm cũng đã được đóng gói cẩn thận, gửi đi các nơi trên khắp cả nước, gửi theo lời gợi nhớ về một mùa Tết Đoàn viên đang đến rất gần.

Sau những giây phút phụng sự vui vẻ và hăng say, huynh đệ đã cùng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với chương trình văn nghệ mừng ngày hội thiêng liêng của non sông với chủ đề “Nhớ Ơn Người”. Hơn 1 giờ ngồi lại bên nhau, cùng nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, thông qua những giai điệu, ca từ, đoạn phóng sự ý nghĩa, đặc biệt là lời chia sẻ sâu sắc của Thầy Toàn Hảo, huynh đệ như được tiếp thêm ngọn lửa hào hùng, vững tin tiếp bước cha ông, dựng xây đất nước và thế giới ngày thêm văn minh, hạnh phúc. Kết thúc chương trình, Sư Cô Thành Khai cũng đã đại diện Chùa nói lên lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các bạn thanh niên, sinh viên đã dành thời gian về Chùa công quả nhiệt tình. Sư Cô cũng đã nhắn gửi những lời chúc tốt đẹp đến các bạn thanh niên, mong rằng các bạn sẽ giữ vững tinh thần này, không ngại dấn thân, phụng sự, cống hiến, không ngừng mang những điều thiện lành đến muôn nơi.

ng nhân dịp này, Chùa cũng đã bắt tay vào các công tác chuẩn bị cho Đại lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ và thập loại cô hồn nhân dịp tết Trung Thu sắp đến. Đây là dịp để tưởng nhớ đến thân nhân đã khuất, và cũng là cơ hội quý báu để chúng ta thể hiện lòng tri ân, đền đáp sự hy sinh của các anh hùng dân tộc đã anh dũng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Kính mời quý Phật tử cùng tham dự Đại lễ Trai đàn chẩn tế và vui đêm Trung thu, nghe Sư Phụ Trụ trì thuyết giảng vào ngày Rằm Trung Thu 15/8 ÂL (13/9/2019).

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số ảnh hoạt động:

 

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thư kêu gọi cứu trợ lũ lụt miền Trung

0
THƯ KÊU GỌI CỨU TRỢ LŨ LỤT MIỀN TRUNG   – Kính thưa quý Huynh đệ thuộc các Đạo tràng, Chúng thanh niên trực...

Chung tay trồng rừng

Tin mới nhất