Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Đài Loan: Hạnh phúc thiêng liêng mùa Vu Lan 2020

CTN Đài Loan: Hạnh phúc thiêng liêng mùa Vu Lan 2020

-

Ngày 19, 20/9/2020 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đài Loan chúng con được về Chùa Thanh Vân Tự – Huyện Hsinzhu, Đài Loan công quả phụ giúp Chùa dọn dẹp để đón đoàn chính quyền địa phương về thăm Chùa.

Thật hạnh phúc khi nhân dịp này chúng con được Thầy trụ trì cho phép tổ chức lễ Vu Lan vào tối ngày 19/9. Và hạnh phúc hơn nữa khi chúng con được cùng nhau quỳ lạy Phật, cùng nhau ngồi Thiền. Hơn 50 huynh đệ từ khắp nơi của Đài Loan cùng trở về Chùa, dù không phải ngày nghỉ lễ, dù đường xa, nhưng tất cả huynh đệ đều háo hức xin nghỉ làm hay xin tan ca sớm để kịp trở về Chùa cùng nhau phụng sự và dự lễ Vu Lan thiêng liêng.

Những lời Kinh sám hối, lời cảm niệm Vu lan, bài hát Loài người thương nhau, và sám Vu Lan Hòa Bình Thế Giới đã làm ấm áp lòng chúng con, xua đi cái lạnh của núi rừng nơi đây. Giây phút được cài lên trái tim mình chiếc huy hiệu Vu Lan là giây phút chúng con cảm nhận được tình thương của Phật, của Sư Phụ luôn hiện hữu bên cạnh dù chúng con có ở nơi xa. Lại một Vu Lan nữa chúng con xa quê hương, xa Tổ đình, xa Sư Phụ, nhưng khi đó dòng chữ “Lúc nào Sư Phụ cũng thương tụi con” đã xoa dịu tất cả những khó khăn, thử thách và khoảng cách địa lý.

Ngày Vu Lan chúng con được ngồi lại với nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện về Sư Phụ, tâm sự chuyện công việc, học tập đã giúp huynh đệ chúng con thêm gắn kết với nhau hơn.

Ngày Vu Lan, chúng con xin được gửi lòng biết ơn tới tất cả ơn nghĩa mà chúng con thọ nhận trong cuộc đời. Mong rằng, những lời Phật dạy, những lời Sư Phụ dạy sẽ mãi là chân lý muôn đời để chúng sinh được nương tựa.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất