Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Đài Loan: Những hạnh phúc thiêng liêng mùa Đại lễ Phật...

CTN Đài Loan: Những hạnh phúc thiêng liêng mùa Đại lễ Phật Thành đạo

-

Ngày 09-10/01/2021 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Đài Loan chúng con được về chùa Đại Lâm Tự công quả, tổ chức lễ Phật Thành Đạo trong không khí thiêng liêng và ấm áp.

Khi ngày kỷ niệm Đức Phật Thành Đạo tới gần, chúng con càng thêm nhớ Thiền Tôn Phật Quang, nhớ Sư Phụ. Năm nay, chúng con không được về “Nhà”…

Vậy là, gần 180 Phật tử, huynh đệ đến từ khắp nơi của Đài Loan cùng trở về Chùa Đại Lâm Tự để tham dự Đại lễ Thành Đạo. Dù đường xa, thời tiết giá lạnh nhưng tất cả mọi người đều háo hức, sắp xếp thời gian để được ngồi bên nhau trong những giây phút thiêng liêng nhớ về khoảnh khắc Đức Thế Tôn đắc thành Chánh Giác.

Những lời Kinh sám hối, những lời cảm niệm nặng nghĩa tình cùng giai điệu của bài hát “Lời Phật dạy” đã sưởi ấm cõi lòng chúng con, xua đi cái giá lạnh của mùa đông. Giây phút được dâng lên Người những bông hoa tươi thắm và lời nguyện cầu chân thành nhất là giây phút chúng con cảm nhận được tình thương của Đức Phật, của Sư Phụ luôn hiện hữu bên cạnh dù chúng con có ở nơi xa xôi.

Lúc ấy, chúng con nhớ tới dòng chữ của Sư Phụ: “Lúc nào Sư Phụ cũng thương tụi con” như xoa dịu tất cả những tủi hờn, những khó khăn, thử thách và cả khoảng cách địa lý. Đó là động lực để chúng con cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với lý tưởng mà Sư Phụ gửi gắm nơi thế hệ trẻ chúng con.

Ngày Đại lễ Phật Thành Đạo, chúng con xin được gửi lòng biết ơn tới tất cả ơn nghĩa mà chúng con thọ nhận trong cuộc đời, mong cho ai cũng sớm biết đến Phật Pháp, sớm hiểu sâu đạo lý, tin sâu nhân quả và làm được nhiều việc thiện lành. Chúng con nguyện cho những lời Phật dạy, những lời Sư Phụ dạy sẽ mãi là chân lý soi đường muôn đời để chúng sinh được nương tựa.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất