Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
Trang Chủ Tin tức Phật Quang Thuyết pháp TP.HCM: Buổi thuyết giảng của Sư Bác HT. Thích Viên Giác tại...

TP.HCM: Buổi thuyết giảng của Sư Bác HT. Thích Viên Giác tại chùa Phước Huệ

-

Theo thông lệ hàng năm, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo, đền đáp công ơn cao dày của Tam Bảo, ân sư và cha mẹ, Chùa Phước Huệ tổ chức Lễ tưởng niệm ân sư và trai đàn kỳ an – kỳ siêu vào 2 ngày Thứ 7 và Chủ ngày 09 – 10/01/2021. Buổi lễ đã đón tiếp hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng hơn 1.200 Phật tử từ các Đạo tràng Thiền Tôn Phật Quang về tham dự.

Nhân dịp ý nghĩa này, Hòa Thượng Thượng Viên Hạ Giác – Phó trưởng ban Hoằng Pháp Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, trụ trì chùa Từ Tân – TP. HCM  đã quang lâm thuyết giảng cho Hội chúng những lời pháp thoại đầy ý nghĩa. Những lời đạo lý của Hòa Thượng đã gửi gắm tâm tư của Người về Đạo Pháp cũng như sách tấn toàn thể mọi người gắng sức trong con đường tu học, Thiền định và làm Phước.

Hình ảnh Thượng tọa Thích Chân Quang – người Sư đệ kết nghĩa với Hòa Thượng trang nghiêm ngồi dưới lắng nghe từng lời thuyết giảng của Sư huynh là một hình ảnh thật đẹp và thiêng liêng. Những nụ cười, những tràng pháo tay của Thượng tọa chính là tấm lòng chân thành âm thầm ủng hộ Hòa thượng trên con đường giáo hóa độ sinh. Thật là một nghĩa tình cao đẹp, là tấm gương cho hàng hậu thế học hỏi.

Buổi thuyết pháp diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp. Hòa chung với không khí đầu năm mới Tân Sửu, tất cả Phật tử ai ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Hàng đệ tử chúng con thật may mắn khi được gặp Phật Pháp, được dạy dỗ bởi những vị Thầy chân chính.

Nguyện cho khắp tất cả chúng sinh đều được đạo tâm tăng trưởng, tâm bồ đề kiên cố, tinh tấn tu hành, bước đi mãi trên con đường Chánh Pháp.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo thuyết giảng online Chủ nhật 31/10/2021 (26/9 AL)

0
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THUYẾT GIẢNG ONLINE CỦA THƯỢNG TỌA THÍCH CHÂN QUANG – TRỤ TRÌ CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG VÀO...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất