Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Đài Loan: Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền...

CTN Đài Loan: Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

-

Vào ngày 17/10/2020 vừa qua, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Đài Loan chúng con đã tổ chức buổi quyên góp từ thiện mang tên “CHUNG TAY VÌ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG” nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Đài Loan mỗi người ủng hộ một chút tấm lòng của mình hướng về đồng bào Miền Trung đang bị lũ lụt nhiều ngày qua.

Đúng 9h sáng, chúng con đã có mặt tại các ga tàu Taoyuan, Zhongli, Đài Trung, Changhua. Sau khi được nghe các huynh đệ phổ biến và phân công nhiệm vụ, chúng con cùng chia nhau len lỏi trên các con đường, đến gặp từng người, chào hỏi và giới thiệu về thiện sự đang làm, mong mọi người cùng chung tay.

Thật ấm áp tình đồng hương xa quê, khi nghe chúng con trình bày xong, ai cũng phát tâm quyên góp và cầu mong cho mọi người nơi quê nhà được bình an. Chứng kiến điều này chúng con thấy thật ấm áp tình nghĩa quê hương.

Với kết quả ngoài mong đợi, chỉ trong ngày thứ 7, dù không phải là ngày nghỉ chính tại Đài Loan,nhưng chúng con đã quyên góp được tổng số tiền 170.000 Đài Tệ, tương đương 137.000.000 VNĐ.

Sau khi tổng kết xong, chúng con nhanh chóng tổng hợp và gửi về Hội Từ Thiện Thiền Tôn Phật Quang tại quê nhà nhằm kịp thời chung tay chia sẻ với bà con đang chịu nhiều thiệt hại do lũ lớn gây ra.

Ngoài ra, chúng con còn kêu gọi các anh chị em đồng nghiệp tại nơi mình đang làm cùng chung tay. Số tiền quyên góp được ngày càng tăng lên, chúng con sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi về Hội Từ Thiện của Chùa để chuyển đến bà con khắc phục hậu quả sau lũ.

Chúng con biết ơn Sư Phụ đã cho chúng con một trái tim biết yêu thương, một đôi tay biết san sẻ để huynh đệ chúng con đoàn kết làm được nhiều việc thiện cho cuộc đời. Chúng con biết ơn Đất nước Đài Loan đã cho chúng con cuộc sống bình yên, cho chúng con được làm việc học tập và được làm biết bao điều thiện sự giúp đỡ quê hương. Chúng con biết ơn các anh chị, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống làm việc học tập tại Đài Loan đã ủng hộ cho đồng bào miền Trung thương yêu.

Xin Phật gia hộ cho đồng bào Miền Trung mau chóng ổn định, vượt qua nỗi đau, cuộc sống thanh bình mau chóng trở lại. Mong sao có thêm nhiều tấm lòng hướng về miền Trung để chia sẻ với bà con lúc hoạn nạn, người dân Việt Nam mãi đoàn kết, thương yêu nhau để cùng nhau xây dựng đất nước Việt Nam sáng tươi, huy hoàng và đạo đức.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Tài khoản cúng dường Thiền Tôn Phật Quang

0
Kính gửi Quý Phật tử thông tin tài khoản cúng dường của TT. Thích Chân Quang - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang: 1. Vietcombank...

Tin mới nhất