Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Bình Thuận: Phóng sinh tại bờ sông Đà Hàn

CTN Bình Thuận: Phóng sinh tại bờ sông Đà Hàn

-

Chiều ngày 18/10/2020 vừa qua, huynh đệ Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Bình Thuận chúng con đã cùng nhau phóng sinh tại bờ sông Đá Hàn thuộc thôn 1, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Những tấm lòng với tâm thành mong muốn được làm điều thiện đã đóng góp được 2.400.000 đ để phóng sinh. Thật trân quý biết bao!

10 kg cá trê, 8 kg ếch, 5 kg lươn chính là biểu hiện của đạo lý từ bi mà bấy lâu nay Sư Phụ đã dạy chúng con. 23 tấm lòng cùng thành tâm tụng Kinh cầu nguyện cho những chúng sinh này thoát khỏi thân phận tù đày sớm được làm người, gặp được Phật pháp rồi tu hành chân chính.

Buổi phóng sinh bắt đầu lúc 13h30, lúc ấy trời vẫn đang mưa lâm râm, chúng con cùng nhau cúng hương linh, cùng tụng những bài Kinh: Cầu siêu cho hương linh chết nước, Thỉnh Hộ Pháp Nhiếp Hóa Các Hương Linh, Cúng Thí Thực và Kệ Phóng Sinh. Không khí của buổi tụng Kinh rất trang nghiêm và đầy xúc động, dù trời vẫn cứ mưa đủ ướt áo, nước sông thì chảy xiết vì đang xả lũ sau nhiều ngày mưa liên tục.

Tuy rằng số lượng và quy mô của buổi phóng sinh này là rất nhỏ, nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng của các cô chú Phật tử và huynh đệ chúng con mong cầu bình an cho chúng sinh khắp mọi nơi, trong tình hình dịch bệnh chưa vơi, lại đến mưa bão, lũ lụt miền Trung,… đau thương tràn lan.

Hơn ai hết những người con Phật chúng con càng thấu hiểu sâu sắc những lời dạy của Đức Phật, của Sư Phụ, để chúng con dù còn đang phải đối mặt với nhiều thiếu thốn, khó khăn trong cuộc sống hiện tại, nhưng vẫn cố gắng làm phước từng chút một:

“…Dù còn trong khốn khó

Vẫn cố gắng không ngừng

Bòn từng chút phước duyên

Đắp xây nền công đức…”

Và buổi phóng sinh này cũng thắp lên trong trái tim chúng con một hi vọng về tương lai những đạo lý Phật dạy, Sư Phụ dạy được hiện hữu trên cuộc đời này mãi mãi.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Tin mới nhất