Thứ Năm, Tháng Tám 5, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN: Đêm văn nghệ mừng Phật Đản tại Thiền Tôn Phật Quang

CTN: Đêm văn nghệ mừng Phật Đản tại Thiền Tôn Phật Quang

-

Trong khung cảnh đầm ấm của những người con Phật đang hướng về ngày đản sinh của Đức Từ Phụ với niềm kính tin và hân hoan, vào lúc 20h00 ngày 13/04/nhuận Canh Tý (nhằm ngày 04/06/2020), tại Thiền Tôn Phật Quang (Núi Dinh, BRVT) đã diễn ra một chương trình văn nghệ mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc – tâm linh do Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang biểu diễn, nhằm cúng dường lên Đức Phật nhân ngày Lễ trọng đại này.

Sự tĩnh lặng của ngôi chùa cùng khung cảnh yên tĩnh của núi rừng hằng ngày giờ đây đã nhường chỗ cho không khí sôi động và náo nhiệt trước Lễ đài với sự tham dự của hơn 1.000 người đang có mặt. Tất cả cùng hướng về sân khấu, để lắng nghe những ca khúc Phật giáo dễ đi vào lòng người, gây được ấn tượng bởi những ý nghĩa sâu sa của nghệ thuật và của đạo lý mà người sáng tác và người biểu diễn muốn truyền tải đến thính giả. Họ muốn mang âm nhạc để tạo ra nhịp đập trái tim của mọi người hướng về Đức Phật với lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc nhất.

Đến chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện của: HT Thích Thiện Bình, Phó BTS GHPGVN tỉnh An Giang; TT Thích Chân Quang, Phó ban Kinh tế Tài chánh TƯ GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang; cùng đông đảo Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử.

Trong đêm diễn này, cả hai MC thật duyên dáng trên sân khấu, đã dẫn chương trình thành công đến phút cuối cùng.

Tất cả đều nhiệt tình đóng góp công sức của mình trong đêm nhạc mừng Phật Đản 2020 thông qua lời ca, tiếng hát, điệu múa, và cả biểu diễn võ thuật. Họ đã làm cho cuộc đời này đẹp tươi thêm chỉ vì họ là những người nghệ sĩ Phật tử có tâm Phật. Đồng thời, buổi trình diễn được dàn dựng rất hoành tráng và chuyên nghiệp đã để lại nhiều ấn tượng khó quên và nhiều tình cảm thân thương trong lòng thính giả Phật tử.

Đêm văn nghệ diễn ra trong niềm hoan hỷ với các tiết mục đa dạng về màu sắc, phong phú về thể loại và  khép lại với niềm an lạc, hân hoan và cả tiếng vỗ tay giòn tan của thính giả. Tất cả đã phản ánh sự nỗ lực với tấm lòng thành kính, đầy nhiệt tình của toàn thể các nghệ sĩ.

Vui thay Đức Phật ra đời! Nguyện cầu cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc./.

Tổ truyền thông CTN

Dưới đây là 1 số hình ảnh đêm văn nghệ tối 13/4 AL:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tạm ngừng hoạt động, đón tiếp khách đến chùa...

0
THÔNG BÁO Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để tuân thủ các khuyến cáo của Nhà nước và Giáo...

Tin mới nhất