Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc: Buổi sinh hoạt...

CTN Hà Nam, Hải Phòng, Hưng Yên, Vĩnh Phúc: Buổi sinh hoạt online nhân dịp lễ Vu Lan thiêng liêng

-

Ngày 23/8/2021 vừa qua, huynh đệ chúng con thật hạnh phúc khi được tham gia buổi tu tập online đặc biệt nhân dịp lễ Vu Lan. Lần đầu tiên, huynh đệ bốn tỉnh chúng con được kết hợp cùng nhau tổ chức một buổi sinh hoạt giáo lý vô cùng đặc biệt như vậy.

Trong buổi sinh hoạt, ngoài sự hiện diện của các huynh đệ trực thuộc bốn tỉnh, chúng con rất vui mừng khi có sự góp mặt của cô bác ĐT Phật Minh – Hải Phòng, các huynh đệ CTN Hà Nội thuộc Tổ 5, Tổ 7, Tổ Ba Vì cùng tham gia tu tập.

Chúng con đã có thật nhiều cung bậc cảm xúc khi được hòa mình vào buổi tu tập ý nghĩa nhân ngày Vu Lan thiêng liêng này. Chúng con được lắng đọng tâm hồn trong bài cảm niệm Vu Lan đầy xúc động. Từng lời kinh tụng trong bài Sám Vu Lan: “Tình Yêu Và Lòng Biết Ơn Trái Đất” giúp chúng con nhận ra rằng mình đã sống thật ích kỷ, đã gây tạo quá nhiều đau khổ cho chúng sinh và cũng đang dần phá huỷ sự sống của hành tinh thân yêu này. Đặc biệt, chúng con thấm thía hơn bao giờ hết về những ân nghĩa mà mình đã thọ nhận trên cuộc đời này.

Sau những giây phút thiêng liêng của thời khóa tụng kinh, thiền định, chúng con cùng nhau bước vào buổi sinh hoạt với chủ đề: “Hãy ngắm nhìn người có đạo đức biết ơn”. Chúng con thấy vô cùng xúc động khi được nghe Sư Phụ kể câu chuyện về Hoà Thượng Cua trong bài Pháp “Biết ơn”, được nghe huynh đệ kể về tấm lòng của Sư Phụ đối với hai đấng sinh thành, đối với các Thầy cô giáo và cả biết bao ân nghĩa mà Sư Phụ đã được thọ nhận trong cuộc đời của Người… Qua những câu truyện đó, chúng con thấy mình thật may mắn khi gặp được Sư Phụ. Người đã dạy cho chúng con từng điều nhỏ nhặt từ chính cuộc sống mô phạm gần gũi của Người. Chúng con từ những kẻ chỉ biết lo cho cuộc sống của bản thân, giờ đây, chúng con bắt đầu được học cách biết ơn đến từng cành cây ngọn cỏ, rồi xa hơn là những điều thiêng liêng, cao cả trên cuộc đời này. Chính lòng biết ơn đó đã từng chút, từng chút nuôi dưỡng đạo đức trong tâm hồn chúng con.

Lòng biết ơn là phẩm chất đạo đức cao quý của con người. Người có lòng biết ơn là người đáng kính trọng. Ta hãy ngắm nhìn người có đạo đức biết ơn để thấy những điều tốt đẹp phía sau con người đó. Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay, để tỏ lòng biết ơn tới các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch, chúng con không quên nhắc nhau giữ gìn sức khoẻ, thực hiện thật tốt thông điệp 5K và 5T để có thêm sức đề kháng chống lại đại dịch Covid 19 này.

Cuối cùng, huynh đệ chúng con được nghe huynh Trí Trung Vĩnh – Phó thủ lĩnh CTN Hà Nội chia sẻ về buổi lễ Vu Lan năm nay trong Tổ Đình vô cùng xúc động. Dù chỉ thấy nhau qua màn ảnh nhỏ thôi nhưng trong tim chúng con luôn cùng nhau hướng về mái chùa thân thương, nơi có tình thương của Đức Phật, Sư Phụ và quý Thầy Cô. Cũng vì vậy mà từng phút giây của buổi tu tập càng trở nên thật ý nghĩa và thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo PL.2565 –...

0
THÔNG BÁO V/v tổ chức Đại lễ Phật Thành Đạo tại Thiền Tôn Phật Quang PL.2565 - DL.2022   NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH...

Bái vọng Đức Pháp Chủ

Tin mới nhất