Thứ Bảy, Tháng Tám 15, 2020
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Chuỗi hoạt động xã hội đầy ý nghĩa

CTN Hà Nội: Chuỗi hoạt động xã hội đầy ý nghĩa

-

“Đắp đường, nhặt rác, trồng cây
Ba công đức ấy mỗi ngày chớ quên.”

Vâng lời Sư Phụ dạy, trong tháng 5/2020, Chúng Thanh Niên Phật Tử Phật Quang Hà Nội cùng nhau đắp đường – vá ổ gà, nhặt rác và trồng cây khắp các quận trên địa bàn thành phố và một số tỉnh thành khu vực Miền Bắc.

Sau giờ sinh hoạt Chúng thanh niên buổi tối, huynh đệ chúng con đã cùng nhau đi vá ổ gà trên đường. Những đôi bàn tay miệt mài trong đêm vá lại những đoạn đường bị hư hỏng giúp mọi người đi lại được thuận tiện. Người quét hố, người mang vật liệu,… trong đêm tối ánh lên những tấm lòng nhiệt huyết của những trái tim trẻ biết sống vì mọi người.

Buổi trồng cây không chỉ có sự góp mặt đông đảo và nhiệt tình của các huynh đệ trong CTN mà còn có sự tham gia của các bạn sinh viên, các cô giáo và cô bác tại địa phương: gần 100 huynh đệ Thạch Thất, gần 30 huynh đệ Vĩnh Phúc, hơn 40 huynh đệ Hải Dương.

Các buổi nhặt rác diễn ra sôi nổi ở nhiều khu vực, mọi người cùng tham gia hưởng ứng tinh thần “Người Việt Nam không xả rác”.

Mặc thời tiết sang hè nóng bức, với tinh thần cống hiến mà Sư Phụ dạy, huynh đệ đã quên đi những mệt mỏi, cùng nắm tay nhau phụng sự. Từ đó, nhiều con đường trở nên bằng phẳng, an toàn hơn, nhiều nơi cây xanh đã rủ bóng và nhiều ngóc ngách đã bắt đầu sạch rác – đó chính là niềm hạnh phúc nho nhỏ mà chúng con cảm nhận được khi cùng nhau thực hành lời dạy của Sư Phụ.

Mong sao những hoạt động tốt đẹp như thế này sẽ là cầu nối thực tế nhất giúp tất cả người dân cùng nhận thức và chung tay xây dựng đất nước Việt Nam sạch đẹp, văn minh tiến bộ hơn. Những lời dạy của Sư Phụ sẽ ngày càng lan xa, biến thành những hành động thiết thực, lợi ích cho con người để đạo lý của Đức Phật mãi mãi được lưu truyền.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 7 năm 2020...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 7 năm 2020...

Tin mới nhất