Thứ Năm, Tháng Năm 6, 2021
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Nội: Gần 500 huynh đệ tu tập tại chùa Tứ...

CTN Hà Nội: Gần 500 huynh đệ tu tập tại chùa Tứ Kỳ sau kỳ nghỉ dịch Covid-

-

Tối thứ năm ngày 14/5/2020, gần 500 huynh đệ trong Chúng Thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã tề tựu về mái chùa Tứ Kỳ thân thương để cùng nhau tu tập. Sau thời gian dài nghỉ dịch, ai cũng háo hức, lòng hân hoan khi huynh đệ lâu ngày được gặp lại nhau, cùng nhau quỳ trước Đức Phật tụng Kinh, ngồi Thiền. Chúng con càng hạnh phúc hơn khi được đón Quý Thầy đến chứng minh và hướng dẫn chúng con tu tập.

Quỳ trước Phật đài, từng lời kinh thân quen vang lên làm chúng con không khỏi xúc động vì những lầm lồi mà mình đã phạm phải, và thật hạnh phúc khi gặp được Sư Phụ chỉ đường, dẫn lối.

Những giọt mồ hôi thấm ướt áo tràng trong cái nóng bức của Miền Bắc giữa những ngày hè không làm chúng con nản lòng, chúng con đã vượt qua cái đau chân, cơn buồn ngủ khi tọa Thiền. Chân vẫn đau, vọng tưởng vẫn chập chùng, nhờ đó mà chúng con càng thêm tôn kính Sư Phụ, những vị tu hành chân chính đã đi qua những ngày tu hành gian khó hơn chúng con gấp nhiều lần.

Dịp này, Quý Thầy đã động viên và khích lệ tinh thần cho tất cả huynh đệ, nhờ đó mà huynh đệ có thêm động lực để tiếp tục cùng nhau cố gắng. Sau đó, huynh đệ Huệ Huy Bình – tân Thủ lĩnh CTN PTPQ Hà Nội cũng chia sẻ nhiều điều giúp chúng con hiểu hơn về việc sắp tới chúng con phải làm gì, phải tu tập như thế nào để được đúng như lời Sư Phụ dạy. Bên cạnh đó, các lớp kĩ năng, đặc biệt là việc học tiếng Anh – là tâm huyết của Sư Phụ, được huynh đệ Phó thủ lĩnh Huệ An Dương chia sẻ rất cụ thể, giúp huynh đệ vững tâm hơn, sẵn sàng hơn để chinh phục “ngọn núi” ngôn ngữ này.

Và hạnh phúc vỡ oà khi tất cả huynh đệ được xếp hàng nhận món quà từ Tổ đình gửi ra Miền Bắc. Đó là những phong bao lì xì xinh xắn kẹp bên trong là câu đạo lý được trao tận tay bởi Quý Thầy. Cầm trên tay lì xì, huynh đệ vui sướng chia sẻ cho nhau những câu đạo lý vừa nhận được. Dường như chúng con được sống lại không khí của Tết Nguyên Đán sau bốn tháng không được gặp nhau vì dịch Covid-19.

Đặc biệt hơn khi chúng con còn được đón huynh đệ là người nước ngoài đến tu tập, và bạn ấy cảm thấy rất thích thú với môi trường tu tập của Chúng thanh niên. Chúng con càng cảm thấy có quyết tâm hơn trong việc học Tiếng Anh để những buổi tu tập sau huynh đệ nước ngoài có thể giao tiếp được với bất kì ai và hơn hết là giáo lý Đạo Phật được lan xa như nguyện ước của Sư Phụ.

Nguyện cầu trên Chư Phật gia hộ cho tất cả các Chúng Thanh niên Phật Quang trong và ngoài nước ngày càng phát triển mạnh và lan rộng hơn nữa. Mong rằng, huynh đệ ai cũng giỏi giang nhiều lĩnh vực, tinh tấn tu tập để lan truyền đạo lý ngày càng vươn xa hơn trên Thế giới, đúng như mong ước của Sư Phụ kính yêu. Hẹn gặp lại huynh đệ thân thương vào những buổi tu tập tiếp theo ạ.

Tổ truyền thông CTN Hà Nội

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi tu tập: 


Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 5 năm 2021...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 5 năm 2021...

Tin mới nhất