Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Hội từ thiện Các hoạt động từ thiện Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang ủng hộ UBTWMTTQVN trong dịch...

Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang ủng hộ UBTWMTTQVN trong dịch bệnh Covid-19

-

Trong không khí mừng Đại lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020, sáng ngày 24/04/2020 (nhằm ngày 02/4 năm Canh Tý) Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang chi nhánh phía Bắc do Đại Đức Thích Toàn Linh làm Trưởng đoàn đã có cuộc viếng thăm và trao tặng tổng số tiền là 100 triệu đồng do quý Phật tử xa gần trong và ngoài nước đóng góp đến quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những khó khăn vô vàn cho toàn nhân loại. Trong cơn đại dịch, giữa lúc đất nước gặp nhiều khó khăn, trở ngại do dịch bệnh, truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam lại nổi bật hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong những ngày nghiêm túc cách ly để cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Lúc này đây, cả nước chung tay đồng lòng cùng Chính phủ trong việc phòng chống đại dịch, chia sẻ những khó khăn của đồng bào lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh là truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời cũng mang tính nhân loại. Những con người có lương tri bao giờ cũng muốn sống gắn bó với nhau, cùng nhau “chia ngọt sẻ bùi”. Đây chính là bản chất thiện, tạo nên hạnh phúc cho một cộng đồng dân tộc.

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là một trong những nước được ghi nhận chống dịch tốt nhất, bởi sự an toàn của người dân luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhìn lại những ngày qua, ngoài tuyến đầu chống dịch là các đội ngũ Y Bác sĩ đang ngày đêm túc trực thì Đảng và Nhà nước là những người lèo lái quên mình trong cuộc chiến Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Tiếp Đoàn, về phía chính quyền có: ông Phùng Khánh Tài – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Về phía Hội từ thiện có sự hiện diện của: Đại Đức Thích Toàn Linh đến từ Thiền Tôn Phật Quang; cô Tường Khánh, Hội phó Hội từ thiện thuộc chi nhánh phía Bắc, Chúng trưởng đạo tràng Phật Hạnh (Hà Nội), cùng các thành viên của Hội.

Tại điểm tiếp nhận, Đại Đức Thích Toàn Linh thay mặt Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) và Hội từ thiện gửi lời chúc sức khỏe đến ông Phùng Khánh Tài cùng các vị Cán bộ. Sau nữa Đại đức nói lời tri ân sâu sắc trước sự hỗ trợ quý báu của Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam. Nhờ thông qua trụ sở UB MTTQVN, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang cùng các mạnh thường quân, các Phật tử gần xa mới được cơ hội chung sức với chính quyền các cấp giúp đỡ người dân vượt qua mùa dịch Covid-19.

Tại đây, ông Phùng Khánh Tài có đôi lời tri ân sâu sắc đến Thiền Tôn Phật Quang, luôn đồng hành với Mặt trận Tổ quốc trong công tác từ thiện, an sinh xã hội.

Dịp này, ông cũng thông tin về công tác phòng chống dịch trong thời gian qua. Hiện tại mặc dù Chính phủ đã cho gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội, đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19 đã qua, tuy nhiên để thật sự đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, ông mong muốn các tổ chức tôn giáo tiếp tục phát huy và chủ động mọi hoạt động tôn giáo từng cơ sở, đảm bảo an toàn song hành với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Phải chăng, trong những lúc khốn khó, tình cảm con người lại càng đẹp đẽ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là tinh thần của Đạo Phật luôn gắn bó với dân tộc, cùng chia ngọt sẻ bùi với người dân vào những lúc hoạn nạn. Những ngày này, hầu hết các chùa đều chung tay ủng hộ chính quyền nhà nước chống dịch và hết mình giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn về đời sống.

Hình ảnh các Nhà Sư tham gia trong các công tác thiện nguyện, chống dịch Covid -19 đã để lại ấn tượng sâu sắc, đã dẫn dắt về mặt tình cảm và làm lan tỏa tinh thần thương người như thể thương thân của dân tộc ta.

Trong bối cảnh toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid-19, ta vô cùng biết ơn sự quyết tâm, nghĩa cử cao đẹp và tầm nhìn sáng suốt của Đảng và Nhà nước. Không những thế, những tấm lòng nhân ái và tình thương đại đồng được lan rộng mạnh mẽ, trong đó có các tổ chức hội đoàn cá nhân kịp thời chung tay với chính quyền giúp các hộ nghèo, khó khăn đảm bảo cuộc sống trong mùa dịch bệnh đã cho thấy tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết một lòng của chính quyền và người dân đang từng ngày, từng giờ san sẻ nỗi lo chung của cả nước phòng chống dịch bệnh đang đặt ra nhiều thách thức cho đất nước, cho nhân loại này./.

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi trao tặng:

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất