Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Nội: Lớp học tiếng anh online lý thú của các...

CTN Hà Nội: Lớp học tiếng anh online lý thú của các em nhỏ

-

Sáng ngày 18/7/2021, Ban tiếng Anh tổ Xuân Mai – thuộc Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Nội đã tổ chức buổi học tiếng Anh online với sự tham gia của 23 em nhỏ. Lớp học được diễn ra vào 8h00 sáng Chủ nhật hàng tuần, nhằm tạo môi trường giúp các em rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Vâng lời chỉ dạy của Sư Phụ, các em nhỏ phần nào thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay.

Trước khi bắt đầu buổi học, các em và huynh đệ hướng dẫn cùng chắp tay cầu xin Chư Phật gia hộ và nhắc lại với nhau về các quy định khi tham gia lớp tiếng Anh.

Mở đầu buổi học là mục điểm danh và chào hỏi với không khí vui tươi, ấm áp. Tiếp đến, các em cùng ôn tập lại 12 nguyên âm đơn và 3 nguyên âm đôi đã học buổi trước. Sau màn “review” rôm rả, bạn nhỏ nào cũng háo hức chờ đợi bài học mới với các âm đôi tiếp theo trong bảng phiên âm quốc tế IPA: /eɪ/ – /ɔɪ/ – /aɪ/. Những slide sinh động, những ví dụ dễ hiểu, gần gũi cùng với sự tận tâm của cô giáo khiến các “huynh đệ nhí” chăm chú quan sát và hăng hái thực hành. Những đôi mắt đen láy càng trở nên long lanh hơn khi cô giáo say mê hướng dẫn các em luyện phát âm và giới thiệu nhiều từ mới thú vị.

Kết thúc buổi học là một món quà không thể thiếu để giúp các bạn nhỏ chăm chỉ luyện tập và tiến bộ hơn mỗi ngày, đó là bài tập thực hành và một video nhỏ ghi lại khoảnh khắc các em luyện speaking tại nhà. Và ai nấy đều háo hức chờ đợi tới phần cô giáo tặng “sao điểm tốt”. Bạn nào chăm như chú ong nâu thì tất nhiên sẽ dành nhiều “star score” rồi ạ. Còn bạn nào chưa chú ý, bạn “star score” sẽ hẹn gặp vào buổi sau. Vì vậy, “huynh đệ nhí” nào cũng tự nhủ sẽ chăm chỉ hơn trong những buổi học tới.

Buổi học kết thúc thật vui vẻ và thú vị. Với sự hướng dẫn chu đáo, tận tình của huynh đệ phụ trách lớp đã giúp các em nhỏ mạnh dạn và cố gắng hơn để thực hành phát âm và speaking tốt hơn. Mong rằng mỗi em nhỏ – những thế hệ măng non, những “huynh đệ” giỏi giắn trong tương lai sẽ yêu thích tiếng Anh và chăm chỉ học tiếng Anh mỗi ngày. Để mai này, chính các em sẽ là người chia sẻ những kiến thức mình đã học với các bạn, với mọi người. Hơn hết, các em có thể sẵn sàng đem Chánh Pháp của Phật và những lời dạy của Sư Phụ lan tỏa đến muôn nơi.

Bên cạnh đó, lớp học Tiếng Anh online dành cho các huynh đệ sinh viên, người đi làm cũng diễn ra đều đặn tại các tổ trong Chúng Thanh Niên. Chúng con thân mời huynh đệ, bạn bè cùng tham gia học Tiếng Anh với chúng con ạ.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 9 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 9 năm 2023 (update 13/9/2023): 1....

Tin mới nhất