Chủ Nhật, Tháng Tám 14, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Phật là ánh sáng đời...

Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức: Phật là ánh sáng đời con

-

Ngày 18/7/2021 vừa qua, khi đồng hồ tại nước Đức điểm tiếng chuông đúng 5 giờ sáng cũng là lúc buổi sinh hoạt online của Tổ thanh niên Phật Quang tại Đức bắt đầu. Không khí càng thêm ấp cúng, trang nghiêm khi có sự hiện diện của hơn 200 huynh đệ mến thương đến từ Việt Nam, Ba Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia… và đặc biệt còn có huynh đệ đến từ nước Úc bên kia bờ đại dương.

Chúng con rất hạnh phúc khi được gặp mặt các cô bác đã sinh sống và làm việc tại Đức hơn 30 năm và được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành từ tận trái tim. Đã từ lâu, cô bác luôn ấp ủ một mong mỏi là thành lập được Chúng Thanh Niên tại Châu Âu. Và giờ đây, điều đó đã trở thành hiện thực. Thật không niềm hạnh phúc nào lớn hơn khi ở một nơi xa xôi như vậy, huynh đệ chúng con có một nơi để cùng nhau tu tập và tham gia các hoạt động Phật sự ý nghĩa.

Thời khóa bắt đầu từ 5 giờ 10 phút, huynh đệ thực hành các nghi thức lễ Phật, tụng Kinh, ngồi Thiền đầy thiêng liêng, ấm áp. Mặc dù cách biệt về vị trí địa lý, nhưng suốt buổi tu tập, chúng con như chung đồng một niềm tôn kính dạt dào dâng lên Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Sau khi kết thúc các nghi thức tâm linh, huynh đệ chúng con bước sang thời sinh hoạt giáo lý với chủ đề “Lòng tôn kính Phật”. Mở đầu, chúng con được xem lại tập 3 bộ phim Cuộc đời Đức Phật – Bình minh Chánh Pháp. Chúng con tin rằng bất cứ ai đều cũng sẽ vô cùng hạnh phúc khi được trở thành người đệ tử Phật.

Chúng con đã được lắng nghe huynh đệ chia sẻ hết sức chân thành về những khó khăn trong quá trình làm việc và tu tập, cũng như sự linh ứng, sự gia hộ kỳ diệu của Chư Phật. Khi kể về sự che chở, tình thương của Phật, huynh đệ nào trong chúng con cũng nghẹn ngào xúc động, niềm tin kính dù cho nói bao lần cũng không sao kể hết. 

Đặc biệt là câu chuyện của huynh đệ Thủ lĩnh Chúng Thanh Niên Phật Quang tại Đài Loan kể về lần gặp tai nạn nghề nghiệp tưởng như mất đi đôi mắt khi bị hóa chất chứa hàm lượng acid cao bắn vào mặt và người. Huynh đệ đã nhớ lời Sư Phụ, nguyện dù mất đi tất cả nhưng xin không mất đi lòng tôn kính Phật tuyệt đối. Và kết quả thật khó tin là mắt của huynh đệ đã trở lại bình thường chỉ sau ít ngày mà không phải chữa trị. Huynh đệ cũng kể rất nhiều lần khác huynh đệ thoát tai nạn giao thông một cách kỳ lạ mà như cảm nhận được sự gia hộ của Phật, huynh đệ nghẹn ngào nói “đôi mắt, đôi chân, thân mạng của con là của Phật”. Những câu chuyện đó là minh chứng cho những lời dạy của Sư Phụ mà chúng con may mắn được Người chỉ dạy. 

Cuối buổi tu tập, chúng con được lắng nghe huynh đệ Đài Loan hát bài “Tâm Hoang Dại” – một sáng tác của Sư Phụ kính yêu trong niềm hân hoan thương mến. Dường như cả cỏ cây hoa lá cùng hòa vào giai điệu sâu lắng mà thiết tha vô ngần cùng huynh đệ chúng con.

Chúng con nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chúng Thanh Niên Phật Quang ở Việt Nam và nước ngoài ngày càng phát triển. Huynh đệ luôn giữ vững trong tim niềm tôn kính Phật tuyệt đối để mỗi giây phút trôi qua, chúng con được sống trong đạo lý từ bi và trí tuệ của Đức Phật.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 8 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 8 năm...

Tin mới nhất