Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang ChủChia sẻPhật phápĐịa ngục có thật?

Địa ngục có thật?

-

HỎI: THƯA THẦY, ĐỊA NGỤC CÓ THẬT KHÔNG Ạ?

ĐÁP:
Địa ngục là có thật. Tội không xử hết ở thế gian, xuống địa ngục sẽ xử tiếp.
Giống như một đứa con vậy, khi mà nó bất hiếu nó ruồng bỏ cha mẹ nó thì mang tội rất nặng, bị người đời nguyền rủa.

Vì sao vậy? Vì cha mẹ ta chính là quê hương của ta. Lớn lên có thể cha mẹ ta có quan điểm khác với ta vì người già sống trong thời đại khác. Ta lớn lên, ta sống trong thời kỳ hơi khác, nhưng vì thời kỳ khác, vì quan điểm khác, lối sống khác, sở thích khác mà ta nói nặng lời với cha mẹ ta, ta thờ ơ với cha mẹ ta, không nuôi dưỡng, không kính trọng cha mẹ ta, thì người đó bị người đời nguyền rủa.

Tội bất hiếu rất nặng, thì luật pháp có thể không xử, người ta chỉ góp ý thôi, nhưng mà chết rồi chắc chắn đọa địa ngục.

Đừng nói địa ngục là sự đe dọa con nít. Địa ngục có thật. Ai hiểu địa ngục chỉ là trí tưởng tượng, hay địa ngục chỉ là sự tượng trưng, người đó hiểu sai. Sự thực có một địa ngục, địa ngục cụ thể đàng hoàng ở cõi bên kia của cõi chết. Nơi đó xử những người mang tội mà luật pháp trên thế gian này xử không hết tội. Thì cũng vậy, một đứa con mà bất hiếu, luật pháp có thể không xử, chỉ trách thôi, nhưng mà chết xuống địa ngục xử liền, xử đầy đủ, xử nghiêm chỉnh luôn.

TTPQ

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 10 năm 2023...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang –Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 10 năm 2023 (update 27/9/2023): 1. Thứ...

Tin mới nhất