Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Trang ChủTổng Đạo TràngChúng Thanh niên Phật QuangCTN Hà Nội: Thiêng liêng đại lễ Vu Lan tại chùa Đào...

CTN Hà Nội: Thiêng liêng đại lễ Vu Lan tại chùa Đào Xuyên

-

Tối ngày 21/9/2020 vừa qua, trong tiết trời thu se lạnh, dưới mái chùa Đào Xuyên, huynh đệ chúng con cùng nhau về tham gia buổi tu tập đặc biệt sau một thời gian dài nghỉ dịch.

Với sự góp mặt của hơn 200 huynh đệ đến từ các tổ trong CTN Hà Nội, các bạn sinh viên đến từ trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam đã làm cho buổi lễ Vu Lan thêm thiêng liêng và ấm áp hơn. Những nụ cười, niềm hạnh phúc được hiện rõ trên những khuôn mặt thân thương.

Những thước phim về Tổ đình Thiền Tôn Phật Quang, về Sư Phụ kính yêu khiến cho chúng con không kiềm được tình cảm thương nhớ mái Nhà chung thân thương. Chúng con thấy nhớ Chùa, nhớ Sư Phụ, nhớ lại niềm hạnh phúc khi được sống trong tình thương yêu của Sư Phụ, Quý Thầy Cô mỗi khi về Chùa. Có lẽ, đây là cảm xúc chung của những người xa Tổ đình như chúng con.

Nhân mùa Vu Lan, chúng con xin được bày tỏ lòng biết ơn dâng lên Đức Thế Tôn, nhờ có sự gia hộ của Người mà chúng con may mắn được gặp được Sư Phụ, được sống và tu hành trong đạo lý. Chúng con xin thành kính tạ ơn Sư Phụ – Người đã dạy cho chúng con biết sống yêu thương, tử tế và sống đạo đức giữa cuộc đời. Chúng con xin nghiêng mình trước bao xương máu của cha anh đã hi sinh cuộc đời cho đất nước để ngày hôm nay chúng con được sống trong hòa bình. Chúng con xin biết ơn Trái Đất đã chở che cho chúng con trong từng hơi thở của sự sống.

Buổi lễ khép lại, chúng con cùng gần bên nhau hát vang bài Ánh Sáng Trong Trái Tim, ánh sáng trong cuộc đời chúng con. Chúng con xin tạ ơn Sư Phụ – Người đã thắp trong trái tim chúng con ánh sáng đạo lý thiêng liêng của Đức Thế Tôn để chúng con dù chỉ một lần được quỳ dưới chân Người cũng là cả một duyên lành từ nhiều kiếp mà chúng con may mắn có được.

Nguyện trên ơn Phật soi sáng trong tâm hồn của tất cả chúng con, để chúng con mãi mãi được có duyên lành với Phật, với Chánh pháp, với Sư Phụ kính yêu.

Tổ truyền thông

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ:

Ấn phẩm mớispot_img

Thông báo

Thông báo lịch giảng Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023)

0
Lịch giảng của TT.TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang Tết Nguyên Đán Quý Mão (update 15/1/2023): 1. Từ thứ 7...

Tin mới nhất