Thứ Hai, Tháng Bảy 4, 2022
Trang Chủ Tổng Đạo Tràng Chúng Thanh niên Phật Quang CTN Hà Tĩnh: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày 30/4

CTN Hà Tĩnh: Hoạt động ý nghĩa nhân ngày 30/4

-

“Ngày chiến thắng tưng bừng lịch sử

Bốn bảy năm vẫn cứ ngân vang

Cờ bay trên khắp bản làng

Ngày 30 ấy sang trang nước nhà.”

Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi, đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, thế hệ trẻ chúng con luôn cảm thấy rất tự hào về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của đất nước.

Để thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc tới những thế hệ cha ông đi trước đã dành trọn cả thanh xuân của cuộc đời của mình để cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, tối ngày 27/04/2022 và chiều 29/04/2022 vừa qua, Chúng thanh niên Phật tử Phật Quang Hà Tĩnh kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức đi thăm hỏi, giao lưu với Tiểu đội dân quân – các cô gái thanh niên xung phong, phường Kỳ Phương và các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Mỗi huynh đệ chúng con ai cũng thấy thật háo hức và hạnh phúc khi được gặp những những nhân chứng sống một thời đã tham gia chiến đấu hào hùng. Chúng con được nghe các mẹ, các cô kể về những trang sử hào hùng, tinh thần trung kiên, bất khuất bảo vệ đất nước của cha ông ta, cũng như những mất mát đau thương khiến chúng con không khỏi nghẹn ngào.

Chúng con xin nguyện phát huy cao lòng yêu nước và tinh thần cách mạng của cha ông ta để góp phần làm giàu đẹp cho cuộc đời. Chúng con nguyện sẽ sống xứng đáng với những ân nghĩa sâu nặng mà chúng con được thọ nhận trong đời.

Tổ truyền thông

Ấn phẩm mới

Thông báo

Thông báo lịch giảng – khóa thiền tháng 6 năm 2022...

0
Lịch khóa thiền và thuyết giảng của TT. TS. Thích Chân Quang – Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang tháng 6 năm...

Tin mới nhất